Tags: đất công

Khách đầu tư mua 4 dự án của Tập đoàn Đức Long - Gia Lai mòn mỏi mong các dự án sớm hoàn thành. Nhưng chủ đầu tư viện lý do đất công nên các dự án không thể triển khai.

Là thị trường bất động sản chiếm gần một nửa của cả nước, nhưng hơn một năm nay, số dự án căn hộ mới được triển khai, mở bán tại TP Hồ Chí Minh chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Nhu cầu đỗ xe cá nhân trong đô thị thì cá nhân phải có trách nhiệm chi trả đúng giá trị. Thay vì lo toan đáp ứng phúc lợi đỗ xe thì hãy coi đây là ngành kinh tế dịch vụ tiềm năng.

Thời gian qua nhiều sai phạm đất đai nên cơ quan chức năng TP. HCM rụt rè, sợ hãi không bàn giao đất vì các quy định chồng chéo?

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, Công ty CP Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát biết sai vẫn cố tình xây 110 căn biệt thự. Doanh nghiệp này đã vi phạm 3 Bộ luật: Luật đất đai, Luật đầu tư và Luật quản lý đất công.

Mới đây, 110 biệt thự thuộc dự án Green Star Sky Garden của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát bị UBND quận 7 đình chỉ thi công, nguyên nhân là vì chưa được UBND TPHCM ra quyết định giao đất, chưa hoàn tất việc chuyển mục đích sử dụng.

Nhiều tài sản là nhà, đất công trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị sử dụng sai mục đích hoặc quản lý yếu kém gây thất thoát.

Hàng triệu m2 đất công do Sở TN&MT Quảng Nam quản lý không khớp với cơ quan thuế.

UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho các nhà đầu tư 12 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, với tổng vốn đăng ký hơn 1.000 tỷ đồng.

Mặc dù, người dân đã nhiều lần viết đơn trình báo về tình trạng lấn chiếm đất công để xây dựng nhà ở trái phép. Nhưng, chính quyền sở tại lại 'ngó lớ' để tình trạng này xảy ra từ nhiều năm nay.

Thiếu nguồn cung, dự án triển khai bị ách tắc… là những lý do khiến thị trường bất động sản (BĐS) tăng nóng, nhiều rủi ro. Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp (DN) đã đề xuất giải pháp kiềm chế cơn sốt giá BĐS.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, giao Thanh tra TP báo cáo vụ việc liên quan đến đất công, tại dự án Dragon Court, lên các cơ quan Trung ương

Hàng loạt sổ đỏ condotel bị thu hồi do làm sai luật; dự án ở quận 7 được giao đất công không qua đấu giá; Khánh Hòa điều tra việc mua bán tại dự án Phúc Sơn… là những sự kiện đáng chú ý nhất tuần vừa qua.

Cùng là dự án có sử dụng đất công ở quận 7, nhưng dự án có đất công chiếm tỷ lớn đã thông thủ tục, trong khi dự án có đất công chiếm tỷ lệ nhỏ hơn thì 'trầy trật' kiến nghị vẫn chưa được giải quyết.

Hàng loạt sai phạm về đất đai đang xảy ra tại xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Năm 2018, khi hàng loạt sai phạm nghiêm trọng về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng được Thanh tra Chính phủ làm rõ, thì lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành nhiều văn bản để kiểm soát hiện tượng thất thoát tài sản Nhà nước tại các dự án bất động sản (BĐS).

goto top