Tags: Đất hiếm

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Tổng thống Donald Trump mới đây đã nảy ra ý tưởng mua lại Greenland - hòn đảo lớn nhất thế giới.

Lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ- Trung gia tăng sẽ khiến triển vọng kinh tế thế giới suy yếu, gây giảm nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, ép giá nhiều hàng hóa giảm trong phiên 22/5, tuy nhiên vẫn có những mặt hàng tăng mạnh như than, thép, quặng sắt...

Các công ty công nghệ của Mỹ nếu không nhập đất hiếm của Trung Quốc thì hoàn toàn có thể nhập đất hiếm từ các thị trường khác.

Nghe ⋅ 02:00

Các nguyên tố đất hiếm giữ vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao, từ sản xuất điện thoại thông minh đến máy bay chiến đấu hiện đại.

Hiệp hội đất hiếm Trung Quốc cảnh báo giảm số lượng xuất khẩu, xung đột thương mại sẽ chỉ càng khiến người Mỹ thiệt hại.

Trung Quốc đang tính đến việc chấm dứt xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ - quốc gia nhập khẩu khoáng sản lớn nhất từ Bắc Kinh.

Dù đất hiếm dùng để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao có thể là điểm yếu của Mỹ, nhưng điều này chưa chắc đã mang lại lợi thế như Trung Quốc nghĩ, theo hãng tin CNN bình luận.

Công ty Úc giúp Mỹ tự sản xuất đất hiếm được chính quyền Malaysia ưu ái.

Hội đàm thương mại Trung-Mỹ vòng thứ 12 kết thúc vào ngày 31/7, đây cũng là ngày Tổng thống Donald Trump gặp gỡ nhà lãnh đạo của nước láng giềng Trung Quốc.

Nhăm nhe kiểm soát cả UAV Trung Quốc, thị trường Mỹ chấp nhận thiệt hại nặng tiếp?

Nghe ⋅ 03:51

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 20/5 đưa tin, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tới tỉnh Giang Tây để thực hiện chuyến thị sát.

Mỹ lập liên minh với Nhật và Úc về đất hiếm mới thoát khỏi sự phụ thuộc Trung Quốc?

Nghe ⋅ 03:37

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho Lầu Năm Góc tăng cường sản xuất đất hiếm trước lo ngại về kịch bản Trung Quốc cắt nguồn cung.

Trong danh sách trị giá 300 tỷ USD dự kiến sẽ bị áp mức thuế mới, Mỹ đã 'bỏ sót' mặt hàng vô cùng quan trọng, trong khi TQ đang đứng thứ nhất thế giới về trữ lượng mặt hàng này.

Nghe ⋅ 05:49

Nga còn có cho mình một loại mặt hàng xuất khẩu đặc biệt khiến họ không ngại bất kỳ biện pháp trừng phạt, cô lập nào.

Lầu Năm Góc đang tích cực tìm kiếm khả năng tự khai thác đất hiếm ở Mỹ trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung chưa dừng lại.

goto top