Tags: đất liền

Theo tính toán từ số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2019, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc qua cửa khẩu đất liền chiếm khoảng 16% về lượng và 19% về trị giá. Do đó, chỉ tính riêng xuất khẩu thủy sản theo đường biên giới đất liền, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc có khả năng giảm khoảng 20% về trị giá mỗi tháng trong thời gian chưa kiểm soát được dịch Covid-19.

Nhiều năm trước, đảo Phú Quý đã rộn ràng làm du lịch, nhưng từ năm 2018, ngành du lịch của huyện đảo bắt đầu phát triển bài bản khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định quy hoạch phát triển du lịch đảo Phú Quý đến năm 2030. Làm du lịch ở một vùng đảo êm ả lâu đời trong thời đại cuồn cuộn những thông tin và luôn đổi mới như hiện nay hẳn không thể nào tránh khỏi những bất cập.

Hai ngư dân bị nạn nguy kịch được trực thăng từ TP HCM bay ra chở vào đất liền để tiếp tục cứu chữa ngay trong đêm.

 Hai ngư dân sinh sống tại đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn trong tình trạng nguy kịch được trực thăng bay ra chở vào đất liền cấp cứu cùng lúc ngay trong đêm.

Trên đảo, các dãy rau vươn dài, xanh mướt, đến mức nhiều người lần đầu nhìn thấy tưởng rau bị 'đột biến', giàn mướp sai trĩu, có quả dài đến hơn mét rưỡi.

Vào lúc 15 giờ 40 ngày 3-5, tàu SAR 274 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên Hoàng Sinh về đến đất liền, chuyển vào bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Hai ngư dân gặp nạn diễn tiến sức khỏe nguy kịch nên tổ cấp cứu đường hàng không Bệnh viện Quân Y 175 quyết định dùng trực thăng đưa hai ngư dân từ đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn về Bệnh viện Quân Y 175 cấp cứu.

Ngư dân kéo lưới trên vùng biển Thanh Hóa cách đất liền khoảng 40 hải lý phát hiện có thi thể ngư dân vướng vào lưới, sau đó xác định đây là thi thể người đánh cá bị mất tích ở Nghệ An.

 Một cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong vòng 20 năm qua đang tiến vào bờ biển phía đông Ấn Độ ngày 3-5, buộc nước này phải sơ tán hơn 100 triệu người dân, theo đài CNN.

60.000 lít xăng được chuyển ra đảo Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ.

Nhật Bản vừa thông báo 12 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận hôm 20/2, bao gồm hai công chức làm việc trên du thuyền Diamond Princess.

Khi màn đêm buông xuống, quần đảo tiền tiêu lung linh ánh điện. Khi bình minh thức dậy, Trường Sa náo nhiệt với cuộc sống thường nhật chẳng khác đất liền. Nhờ tình yêu, lòng quyết tâm của quân, dân và sự chung sức của cả nước mà cây vẫn tươi, rau vẫn xanh và hoa vẫn nở trên đá giữa biển khơi.

Muốn hái thứ quả này phải có 'kế hoạch', lễ, tết mỗi đơn vị sẽ hái một quả để thờ hay chiến sĩ nào ốm dậy mới có tiêu chuẩn để thưởng thức.

Dù đã chở 30 ngàn lít xăng ra đảo để phục vụ người dân địa phương nhưng những ngày qua tình trạng khan hiếm nguyên liệu xăng vẫn xảy ra tại đảo Lý Sơn.

Chỉ có những người được xác nhận âm tính với virus COVID-19 mới được quyền rời khỏi khu cách ly trên tàu và tiếp tục bị cách ly trên đất liền.

goto top