Tags: đất nền

Hiện tượng người dân đem tiền đổ xô đi mua đất nền, đất vườn, thậm chí là cả đất ruộng; người mua trước nhờ 'cò' hoặc nhờ môi giới 'thổi' giá lên để bán lại cho người mua sau càng khiến giá đất tại những khu vực trên tăng nóng chưa có điểm dừng.

Khảo sát tình hình giao dịch của một số dự án quanh khu vực sân bay, cho thấy tỉ lệ giao dịch trung bình đạt khoảng 90%, trong đó có 1 số dự án không còn hàng để bán cho khách ở giai đoạn 1.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, cuối năm 2019 thị trường bất động sản (BĐS) các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…vẫn sôi động, không chỉ phân khúc đất nền hút khách mà hiện nay căn hộ chung cư cũng đang phát triển mạnh tại nhiều khu vực.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa trình UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 gồm 32 khu đất lớn với diện tích 695.601,8 m2. Đồng thời đấu giá chuyển quyền đối với 100 lô đất nền có vị trí ngã ba, ngã tư ở các khu đô thị, khu tái định cư có tổng diện tích 18.382,9 m2.

Những địa phương có hạ tầng kết nối thuận lợi với TP.HCM như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Cần Thơ...đang ghi nhận thị trường bất động sản sôi động ở phân khúc đất nền.

Hàng trăm khách mời quốc tế gồm các nhà đầu tư, chính khách, nhà nghiên cứu...sẽ có mặt tại Bình Dương vào tháng 11-2019 để thảo luận và tìm kiếm các cơ hội, hợp tác kinh tế. Diễn đàn này sẽ góp phần Thúc đẩy dòng vốn lớn đầu tư lớn tiếp tục đổ vào Bình Dương.

Lễ mở bán đợt 5 dự án Cát Tường Phú Hưng với 85% sản phẩm đất nền giá từ 1,8 - 2,5 tỉ/nền đã giao dịch thành công chỉ trong 1 giờ mở bán.

Đa số các diễn giả đều nhận định như vậy tại Diễn đàn 'Toàn Cảnh thị trường bất động sản và tài chính Việt Nam 2019' tổ chức ngày 4/5 tại Hà Nội.

Nhận định về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2019, các chuyên gia cho rằng, nền kinh tế ổn định, bức tranh BĐS trong năm nay có nhiều điểm sáng. Rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) có số vốn trên dưới 1 tỉ đồng, muốn bỏ dòng tiền nhàn rỗi này vào các kênh BĐS khác nhau. Đất nền, căn hộ hay nhà phố là sự lựa chọn khá đau đầu của đa số NĐT hiện nay.

Sau khi bị cưỡng chế trả lại hiện trạng đất ban đầu, những khu đất nông nghiệp, đất quy hoạch mang tên dự án 'ma' do Địa ốc Alibaba phân phối đất nền với đối tác giờ trở thành những 'nương' sắn (khoai mỳ) xanh bạt ngàn.

Để đầu tư thành công trong thị trường BĐS tiềm ẩn nhiều biến động hiện nay các nhà đầu tư cần trang bị cho mình các kỹ năng để xác định tiềm năng tăng giá của từng loại hình sản phẩm.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, một số từng là điểm nóng thị trường đất nền ở phía Bắc bắt đầu có sự điều chỉnh, còn một vài thành phố lại đang diễn ra sôi động.

Những tháng đầu năm 2019, đất nền một số khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, khu vực lân cận với Quảng Nam bỗng dưng 'dậy sóng' do cò đất náo loạn, tuy nhiên sau khi có sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, tình trạng 'nóng' đã hạ nhiệt.

Sau thông tin Thủ tướng giao tỉnh Đồng Nai làm cầu thay thế phà Cát Lái, hoạt động chào bán đất nền ở Nhơn Trạch rầm rộ trở lại.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam cho rằng, nếu trước đây, khu ven Sài Gòn và các tỉnh lân cận chủ yếu phát triển phân khúc đất nền phân lô thì hiện nay có một xu hướng rõ nét là nơi đây đã phát triển đầy đủ các phân khúc, bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự; đất nền phân lô bớt đi rất nhiều.

Thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang trầm lắng, nhất là đất nền dự án. Một số người 'ôm' đất nền dự án đã phải chấp nhận giảm đến 500 triệu đồng so với thời điểm 'sốt' giá để xuống hàng càng nhanh càng tốt.

goto top