Tags: đất nông nghiệp

Chiều 24-9, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Nghe ⋅ 02:44

Công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã Tiến Lợi, Phong Nẫm và Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết (Bình Thuận) từ năm 2016 đến năm 2018 có nhiều sai phạm.

Với thủ đoạn xin tách thửa đất gần đường giao thông cùng sự giúp sức của nhiều cán bộ có liên quan, các đại gia bất động sản thì kiếm tiền tỉ còn ngân sách lại thiệt hại lớn.

Hôm nay (23/9), tiếp tục có hàng trăm nạn nhân đến trụ sở cơ quan chức năng đế tố cáo Công ty CP Địa ốc Alibaba lừa đảo.

Phó chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Trần Hoàng Khôi bị khởi tố vì đã ký quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái với các quy định pháp luật.

Hé lộ đường dây phù phép chuyển mục đích từ đất nông nghiệp lên đất ở rồi phân lô, bán nền kiếm tiền tỷ.

Huyện Hoài Đức đang trong quá trình thực hiện các thủ tục lên quận vào năm 2020 nên trên địa bàn, một số hộ dân tự ý xây dựng công trình hoặc sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích.

Công ty Alibaba muốn tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp để không bị cưỡng chế, bớt thiệt hại.

Sau thông tin Thủ tướng giao tỉnh Đồng Nai làm cầu thay thế phà Cát Lái, hoạt động chào bán đất nền ở Nhơn Trạch rầm rộ trở lại.

Ngày 12-5, HĐND TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề 'Xây dựng nông thôn mới - 10 năm nhìn lại'. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

47 dự án chiếm hơn 2.000ha đất nông nghiệp của huyện Mê Linh bỏ hoảng hơn chục năm qua. Người dân xót của biến đất hoang thành trại chăn thả gia súc.

Hỏi 'muốn mua đất trồng lúa thì cần điều kiện gì?', ai nấy đáp ngay 'phải trực tiếp sản xuất nông nghiệp'. Song nếu hỏi tiếp 'trực tiếp sản xuất nông nghiệp' là sao thì lại có lắm câu trả lời.

Liên quan đến các quy định về điều kiện 'trực tiếp sản xuất nông nghiệp' trong thủ tục nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa, hai giảng viên đại học dạy Luật Đất đai có hai ý kiến khác nhau.

Sau thời gian tạm lắng, gần đây thị trường bất động sản (BĐS) tại các tỉnh miền Đông Nam bộ đã nóng trở lại bởi thông tin các dự án (DA) BĐS trọng điểm đang và sắp được triển khai. Thế nhưng, điều đáng nói là nhiều công ty BĐS đã lợi dụng kẽ hở của pháp lập để 'vẽ' lên DA, rồi tự phân lô bán nền để móc túi người dân.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tại TP.Biên Hòa, khu vực tách thửa nhiều là 2 xã Phước Tân, Tam Phước. Huyện Nhơn Trạch xảy ra tách thửa nhiều ở các xã: Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phú Đông. Huyện Trảng Bom là khu vực các xã An Viễn, Sông Trầu, Tây Hòa. Huyện Vĩnh Cửu tại khu vực 2 xã Thạnh Phú, Tân Bình...

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm Bình Định, trên địa bàn tỉnh đã có đến 600ha đất nông nghiệp bị 'cưỡng bức' để trồng keo nguyên liệu. Địa phương dẫn đầu là huyện Hoài Ân với 350ha.

goto top