Tags: đất nước

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh như một lời hiệu triệu, xác định đường đi và đích đến của cách mạng miền Nam

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, kiều bào Việt Nam luôn luôn hướng về quê hương, đất nước và có những đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Maha Vajiralongkorn hay con gọi là Rama X cùng các thê thiếp sống ở Đức mà không trị vì trực tiếp ở Thái Lan. Điều này đã khiến phía chính quyền Đức phải lên tiếng.

Singapore có diện tích chỉ bằng 1/3 diện tích TP HCM mở rộng nhưng đã xây dựng cho mình trở thành một đất nước - đô thị thông minh

Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu 'dân số vàng' khi có 69% dân số trong tuổi lao động. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Để phát huy được tối đa thế mạnh này, Nghị quyết số 21-NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu 'dân số vàng', tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Đầu tuần này, các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc đã bước vào cuộc họp kín tại Bắc Kinh để vạch ra chương trình nghị sự và chính trị cho đất nước trong 5 năm tới.

Nhạc sĩ Doãn Nho đã lặng người khi nghe tin nhạc sĩ Văn Ký - người đồng nghiệp thân thiết với ông vừa ra đi.

IZ*ONE đã hoàn toàn 'lột xác' với hình ảnh bí ẩn, thanh lịch và đầy thu hút trong đĩa đơn thứ 2 tại Nhật mang tên 'Buenos Aires'.

Cứ vào tháng 5, nhiều nơi trên khắp đất nước Hàn Quốc rộn ràng diễn ra lễ trưởng thành dành cho những chàng trai, cô gái tròn 19 tuổi.

PGS Vũ Chí Nguyện - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia vừa báo tin cho VietNamNet: nhạc sĩ Văn Ký, tác giả của ca khúc 'Bài ca hy vọng' qua đời sáng 26/10.

Hayat Nazer không còn nhớ được rõ ràng về một đất nước Lebanon thanh bình, tuy nhiên cô lại học được cách truyền tải nỗi đau đớn và tiếc nuối vào các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Các nhà đầu tư phương Tây được cho là e dè với một đất nước 'bị thương' bởi những cuộc chiến và xung đột nhưng Trung Quốc thì không.

Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia sẽ được Quốc hội thảo luận và cho ý kiến vào hôm nay (23-5).

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, sự hiện diện của người Mỹ ở Afghanistan thúc đẩy sự ổn định của đất nước và không mâu thuẫn với lợi ích quốc gia của Nga.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chú trọng nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ kinh tế, ngoại giao phục vụ phát triển.

Nếu ông Trump thật sự tin rằng Mỹ có thể xóa sổ Iran, thì chỉ cần đợi Iran có hành động hoặc dựng lên một cái cớ, chứ không việc gì phải lớn tiếng đe dọa Iran trên Twitter như vậy.

goto top