Tags: đất rừng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả khảo sát các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh vào tháng 4-2019.

Cơ quan chức năng vừa phát hiện tại khoảnh 5, tiểu khu 151A, lâm phần do Ban quản lý rừng Lâm Viên - TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng quản lý có dấu hiệu nhiều cây thông bị chặt hạ để lấy đất rừng phục vụ cho nhu cầu canh tác sản xuất.

Đây là vụ vi phạm trât tự xây dựng với diện tích xây dựng lên đến hàng trăm m2 đất rừng và có đến chín công trình xây dựng (có bêtông, gạch, đá, sắt thép) nhưng chậm được phát hiện, xử lý.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, một số công trình vi phạm ở xã Minh Phú bị cưỡng chế tháo dỡ,... Đặc biệt, 2 công trình có vi phạm được dư luận rất quan tâm là nhà của ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương vẫn chưa hề bị xử lý.

Dù đã bị xử phạt nhưng sư trụ trì chùa Đại An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam vẫn liên tục vi phạm, xây dựng các công trình trái phép trên đất rừng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa đề xuất UBND TP kỷ luật 'Cảnh cáo' với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ-đặc dụng Hà Nội, do liên quan đến vụ 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn.

Hàng trăm công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn qua nhiều năm nhưng mới kỷ luật 39/80 cán bộ liên quan khiến dư luận bất bình

UBND huyện Phú Ninh quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai ông Phạm Văn Luận với số tiền 20 triệu đồng do xây dựng trái phép.

Ngang nhiên mang máy móc thiết bị vào chặt phá hàng nghìn mét vuông đất của người khác nhưng các cơ quan chức năng không phát hiện và xử lý kịp thời cho đến khi có ý kiến của người bị hại.

Không thể không đặt ra câu hỏi: 'Phải chăng có ngoại lệ tại Sóc Sơn?' khi nhìn vào việc xử lý những vi phạm trên đất rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) gây bức xúc dư luận.

Dù Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo nhưng huyện Núi Thành vẫn chưa trả lại 6,7ha đất rừng cho người dân thắng kiện.

Cơ quan chức năng bắt đầu cưỡng chế 20 công trình vi phạm đất rừng ở thôn Lâm Trường nhưng nhà ca sỹ Mỹ Linh không có trong danh sách này.

Chính quyền xã Minh Phú đã triển khai cưỡng chế phá dỡ những công trình vi phạm quản lý, sử dụng đất rừng.

Thủy điện Đắk Kar có công suất 12MW, chỉ bằng 2 cột gió như lấy đi cả trăm hecta đất rừng và đe dọa cuộc sống của 5.000 hộ dân.

Do có nhiều vi phạm trong quản lý đất đai, tài nguyên và khoáng sản đầu tư trên địa bàn, Bí thư, Phó bí thư và Chủ tịch xã Quảng Thạch (Quảng Trạch, Quảng Bình) vừa bị cách chức.

Hơn 17 năm đi đòi 6,7ha đất từng, đến khi tòa tuyên phần thắng thuộc về mình, ông Nguyễn Tấn Trưng vẫn phải chờ huyện Núi Thành trả đất.

goto top