Tags: đấu kiếm

Sở hữu thành tích thi đấu ấn tượng cùng gương mặt xinh đẹp, khí chất hút hồn, vận động viên đấu kiếm Lê Minh Hằng (SN 1998) được nhiều người yêu thích, gọi bằng cái tên trìu mến 'nữ thần đấu kiếm'.

Không chỉ đem về nhiều thành tích đáng tự hào cho nền thể thao Hàn Quốc, những cô gái này còn rất xinh đẹp và được cộng đồng mạng ví như thiên thần.

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, giải Đấu kiếm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức.

Chưởng phái Long Hổ Môn của Việt Nam khẳng định rằng anh đã nhìn thấy điểm yếu trong kiếm pháp của võ sư Võ Đang người Trung Quốc Trần Sư Hành.

Nghe ⋅ 05:24

Những ngày này, các kiếm thủ Việt Nam vẫn đang miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho các giải quốc nội và giải quốc tế trong đó có vòng loại Olympic vào năm 2021 cũng như SEA Games 31 tại Việt Nam. Nhưng đi kèm vẫn là nỗi lo về việc gây dựng lực lượng ở các địa phương để đáp ứng nhiệm vụ cung cấp nguồn tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa Ban hành Thông tư số 34/2018/TT-BVHTTDL quy định về cở sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Đấu kiếm thể thao.

Ngày 24-8, Asiad 18 bước vào ngày thi đấu thứ 6. Hy vọng Huy chương vàng được đặt lên vai Lê Thanh Tùng và Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tổng cộng 6 VĐV đấu kiếm đã dương tính với nCoV sau khi tham dự vòng loại Olympic được tổ chức ở Hungary.

SEA Games 30 vừa qua chính là lần thứ 4 kiếm thủ Vũ Thành An có vinh dự trở thành người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự các kỳ đại hội thể thao quốc tế.

Sau lễ khai mạc ấn tượng tối 18-8, Đại hội thể thao châu Á 2018 - Asiad 18 chính thức bước vào ngày tranh tài đầu tiên trong ngày 19-8 tại hai thành phố của Indonesia là Jakarta và Palembang. Nhiều đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam cũng tham gia thi đấu, trong đó có những môn sẽ trao huy chương trong ngày như bơi, đấu kiếm, taekwondo, vật, wushu và bắn súng. NDĐT trân trọng gửi tới bạn đọc lịch thi đấu cụ thể của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 19-8.

Ngoài tài năng được khẳng định tại SEA Games 30, nữ vận động viên Lê Minh Hằng còn có vẻ ngoài khiến bao chàng trai mới gặp lần đầu đã ngây ngất.

Khoảnh khắc ghi lại nụ cười tỏa nắng của nữ VĐV bộ môn đấu kiếm đến từ đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Ngày thứ 8 tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục bùng nổ khi mang về 13 HCV. Trong đó có 5 HCV môn điền kinh, môn bắn cung đóng góp 3 HCV, Karate 2 HCV. Các môn đấu kiếm, Muay và billiards góp 1 HCV.

Tuyển đấu kiếm giành tấm HCV thứ ba tại SEA Games 30 ở nội dung kiếm chém đồng đội nam. Trong ngày hôm nay (6-12), môn Judo và Canoeing cũng có đoạt được HCV.

Giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 15-5 ở chung kết nội dung kiếm ba cạnh, VĐV Nguyễn Tiến Nhật mang về tấm HCV thứ hai cho tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Lần lượt Đấu kiếm và Cử tạ đã mang về thêm 2 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

goto top