Tags: dầu lửa

Dầu mỏ, 'vàng đen' của thế kỷ 20, liệu có duy trì sức mạnh trong thế giới hiện nay? Sự dịch chuyển sang một trật tự năng lượng mới đang thực sự bắt đầu.

Mỹ phải chọn giữa Pakistan và Venezuela. Để có được sự ủng hộ của Ấn Độ, Mỹ phải buông Pakistan và ngược lại.

Nga được hưởng lợi từ giá dầu cao nhưng chỉ trích Mỹ dùng yếu tố chính trị để tác động giá dầu.

Chính phủ Nhật Bản đã cố gắng làm trung gian giữa Washington và Tehran bằng cách đề xuất một thỏa thuận đổi dầu lửa của Iran với lương thực của Mỹ, hãng Kyodo đưa tin, trích dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm. Saudi Arabia và Nga liên tục có những quyết định gây chú ý trên thị trường dầu mỏ thế giới. Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam.

Có tín hiệu cho thấy OPEC không sẵn sàng nâng sản lượng để bù đắp sự suy giảm nguồn cung từ Iran...

Từ 0h hôm nay (7/8) giờ Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ áp dụng trở lại các biện pháp trừng phạt Iran.

Quỹ tiết kiệm của Na Uy, chính là quỹ cất giữ nguồn thu từ dầu lửa, đã tăng lên con số kỷ lục 10.000 tỷ crown (tương đương 1.090 tỷ USD), lớn gấp 3 lần so với GDP hằng năm của quốc gia này.

An ninh ở Trung Đông dự kiến sẽ là chủ đề lấn át cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York tuần này, khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Iran phát biểu trước đông đảo các chính khách trên thế giới.

Tổng thống Trump đe dọa Nga ở Syria, phiến quân Yemen bắn tên lửa vào giếng dầu của Saudi Arabia khiến giá dầu, giá vàng bật tăng.

Xu hướng giảm điểm mạnh thời gian gần đây của thị trường chứng khoán Mỹ đã gây áp lực giảm không nhỏ lên giá dầu...

Phát động một cuộc chiến tranh để bảo vệ các thị trường dầu lửa sẽ chẳng khác nào 'gậy ông đập lưng ông'.

Sản lượng dầu lửa của Ảrập Xêút đã giảm một nửa sau vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở dầu lửa then chốt của nước này hôm 14/9. Và Trung Quốc được cho là bên 'phải hứng đòn đau'.

Năng lượng hóa thạch vẫn chiếm ưu thế trong nhiều thập kỷ.

Vai trò dẫn dắt của OPEC đang thực sự mất tác dụng cùng với những căng thẳng tại vùng Vịnh liệu có đưa thị trường 'vàng đen' đến bên bờ một cuộc khủng hoảng mới?

Cách đây 6 năm, ông Cao Văn Long (ngụ khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) bàn với vợ về chuyện ông muốn đi vá đường vì thấy nhiều nơi xuất hiện 'ổ gà', 'ổ voi' gây tai nạn giao thông.

goto top