Tags: đề xuất

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hòa Bình đề nghị bác sĩ Hoàng Công Lương mức án từ 36-42 tháng tù giam.

Theo các quan chức Nhà Trắng, hôm nay 19/3, Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra công bố chính thức về kế hoạch nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau opioid, bao gồm cả hình phạt tử hình có thể áp dụng đối với những người buôn trái phép thuốc này.

Việc bác bỏ tăng lương cho giáo viên có thể khiến người giỏi không hứng thú đến những vùng khó khăn và không đăng ký thi vào trường sư phạm.

Hàng loạt bất cập, sai phạm trong tổ chức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các năm 2015, 2016, 2017 vừa được Thanh tra Bộ GD-ÐT nêu ra trong kết luận thanh tra một số vấn đề liên quan Cục Quản lý chất lượng.

Quyết định thận trọng, tính toán kỹ lưỡng, giải thích rõ ràng mục đích, tính hiệu quả của dự án phải được kiểm tra, đánh giá khách quan.

Theo GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM, cảm giác ban đầu của là là 'thấy tiếc' khi 2 nội dung về chính sách lương nhà giáo và miễn học phí cho học sinh THCS bị đưa ra khỏi dự thảo Luật Giáo dục lần này.

Một nhánh phiến quân chính ở Đông Ghouta của Syria tuyên bố bác bỏ đề xuất của Nga về đàm phán bên trong lãnh thổ Syria liên quan đến việc các tay súng đầu hàng và rời khỏi khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20-1 cho biết rằng thỏa thuận về nhập cư do ông đề xuất nhằm chấm dứt việc chính phủ đóng cửa, đang ở ngày thứ 30 liên tiếp, sẽ không kèm theo hay dẫn đến việc ân xá đối với 'dreamers', những trẻ em nhập cư vào Mỹ trái phép khi còn nhỏ.

 Ông Trump cáo buộc sở dĩ đảng Dân chủ làm làm khó chuyện xây tường ngăn biên giới là vì mục tiêu muốn đánh bại ông trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Nếu đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu được thông qua, tỷ lệ tăng thuế bảo vệ môi trường trong giá bán xăng sẽ tăng khoảng 4,9%, đối với dầu diesel tăng khoảng 3,2%, dầu mazut khoảng 8,9%, dầu nhờn khoảng 0,6% và đối với mỡ nhờn khoảng 2,3%.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng Bộ GD-ĐT cần kiên trì với đề xuất tăng lương giáo viên, miễn học phí THCS.

Tổng thống Donald Trump đã đơn phương đưa ra một đề xuất thỏa hiệp với đảng Dân chủ nhằm chấm dứt đóng cửa chính phủ. Nhưng bế tắc của ông với phe Dân chủ tại Quốc hội không có vẻ sẽ sớm đi đến một thỏa thuận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ động đưa ra đề xuất trong ngày 19/1 nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa. Tuy vẫn kiên quyết bảo vệ bức tường biên giới trị giá 5,7 tỷ USD nhưng nhà lãnh đạo Mỹ đã đưa ra một vài nhượng bộ với đảng Dân chủ.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trường hợp phân lô tách thửa khu đất có hình thành đường giao thông phải theo quy trình dự án nhà ở.

Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/3 không có đề xuất tăng lương giáo viên và miễn học phí cấp THCS mà trước đó đã đưa ra.

Trong nỗ lực chấm dứt việc đóng cửa gần một tháng qua của chính phủ Mỹ, Tổng thống Donald Trump hôm 19/1 đã đề nghị thảo luận với các lãnh đạo Đảng đối lập về những chính sách nhập cư cứng rắn nhất của mình.

goto top