Tags: đền Trần

Hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về dự lễ Khai ấn đền Trần ( Lộc Vượng, Nam Định) trong đêm 18/2 (tức ngày 14 âm lịch).

Công ty Điện lực Hà Nam đã ra quyết định kỉ luật Giám đốc điện lực huyện Bình Lục cùng một số thuộc cấp do đi lễ đền Trần (Nam Định) trong giờ hành chính.

Điện lực Hà Nam vừa thi hành kỷ luật khiển trách, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc điện lực Bình Lục đối với ông Nguyễn Hữu Nghị do đi lễ đền Trần trong giờ hành chính.

Ngay sau giờ khai ấn, người dân đã tràn qua rào chắn vào đền Trần để xin ấn. Nhiều người không vào được bên trong đành phải đứng ngoài vái vọng và nhét tiền qua khe cửa vào đền để xin lộc cầu may.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, 5h sáng nay (19/2) mới phát ấn đền Trần nhưng rất đông người dân đã ở lại đền ngay sau khi diễn ra lễ khai ấn để chờ nhận những lá ấn đầu xuân.

Đúng 5h ngày 2/3 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018), Ban tổ chức lễ hội đền Trần mới chính thức phát ấn cho du khách thập phương, tuy nhiên, ngay sau lễ khai ấn thì ấn đền Trần đã được bán tràn lan ngay trước đền Thiên Trường.

Trong đêm khai ấn đền Trần tối 1-3, tình trạng chen lấn, xô đẩy, cướp lộc không xảy ra nhiều như những năm trước đây.

Hàng vạn du khách thập phương chen chân qđể dự lễ trong đêm Khai ấn đền Trần (Nam Định) đêm 18-2 và rạng sáng ngày 19-2 (tức ngày 15 tháng riêng âm lịch).

Tối nay, hàng nghìn người tìm đến đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) để dự lễ Khai ấn đền Trần năm 2019.

Dù chưa đến giờ khai ấn đền Trần nhưng vạn người đã hành hương, chen chân ngay từ đầu giờ chiều nay (1-3) để cầu mong cho một năm mới an lành.

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định, Trưởng BTC lễ hội đền Trần năm 2018 cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ ném tiền lẻ vào kiệu ấn.

Vào giờ Tý đêm nay 14 tháng Giêng (tức ngày 18-2) mới diễn la lễ khai Ấn đền Trần (Nam Định), tuy nhiên từ chiều cùng ngày, du khách từ mọi nơi đã đổ về đền Trần rất đông để dâng lễ vật cầu danh, tài lộc.

Những hàng rào chắn barie được dựng lên để đảm bảo cho du khách hành hương về với đền Trần được thông thoáng và thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, còn có thanh tra liên ngành đi kiểm tra thường xuyên về tình trạng “chặt chém” tại lễ hội.

Vào lúc 23h15 hôm nay, ngày 1-3 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), sẽ chính thức diễn ra nghi thức khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định). Hơn 2.000 người gồm Công an, Quân đội và bảo vệ dân phố đã được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho buổi lễ.

Lễ khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, diễn ra vào 23g đêm 18-2, tuy nhiên ngay từ buổi chiều tối nay hơn 2.000 cảnh sát đã được huy động rải khắp khu vực đền Trần.

goto top