Tags: Dịch bệnh

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nước này đã ghi nhận 33 ca nhiễm sởi mới trong tuần trước, nâng số trường hợp nhiễm sởi từ đầu năm đến nay lên 1.077 người.

Chỉ mới 2 tháng tuổi, cuộc sống của bé Yulita Atap đã thật sự gian nan. Nạn đói khiến bé tiều tụy và phải giành giật sự sống trên giường bệnh tại khu Asmat, tỉnh Papua - Indonesia.

 11 con bò được xác định nhiễm virus type O bệnh lở mồm long móng đã bị tiêu hủy.

Ngày 24-6, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 17-6 đến 23-6), thành phố ghi nhận thêm 110 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 33 ca so với tuần trước đó).

Theo quy luật, những dịch bệnh như sởi, ho gà, thủy đậu, quai bị… thường xảy ra vào mùa đông - xuân, do thời tiết thời điểm này là môi trường thuận lợi cho vi rút gây dịch bệnh phát triển. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại một số bệnh viện trên địa bàn Thủ đô, mùa hè năm nay, các dịch bệnh mùa đông - xuân vẫn tiếp tục gia tăng. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến sự thay đổi bất thường của dịch bệnh?

Người trồng cà chua tại tỉnh Lâm Đồng đang trong cảnh điêu đứng khi gần 2.500ha bị nhiễm bệnh, virus lạ gây chết hàng loạt.

Với gần 16.000 người mắc sốt xuất huyết, trong đó 7 trường hợp tử vong, TP Hà Nội đang đứng trước thực trạng đáng báo động khi mỗi tuần có thêm từ 1.000 đến 2.500 ca mắc mới.

Đối với chủ hộ nuôi giữ lợn giống, Nghị quyết 42/NQ-CP cho biết sẽ hỗ trợ với mức 500.000 đồng/con đến ngày 31/12/2019 nhằm nâng cao các biện pháp an toàn sinh học, sát trùng tiêu diệt các loại mầm bệnh đảm bảo duy trì đàn lợn giống phục vụ tái đàn khi kiểm soát được dịch bệnh.

Để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng trong bối cảnh dịch tả heo Châu Phi đang lan rộng ở phía Nam, TP.HCM đang thực hiện các giải pháp nhằm ổn định nguồn cung thịt heo sạch bệnh.

Tại Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nam bệnh nhân 54 tuổi trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp thứ 3 tại Hà Nội tử vong do dịch bệnh này.

Do nhà nghèo, chủ quan, do khônghiểu về viêm não Nhật Bản… và hàng chục lý do khác khiến tình trạng viêm não 'đến hẹn lại lên', khiến các bệnh viện lẫn người dân khổ sở.

Tới đây, doanh nghiệp chăn nuôi nhỏ và vừa có lợn bị tiêu hủy do dịch tả châu Phi sẽ được nhận mức hỗ trợ bằng 30% mức hỗ trợ cho chủ cơ sở chăn nuôi.

Như báo Hànộimới đã đưa tin, Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức phát động hưởng ứng 'Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15-6)' lần thứ 9 năm 2019. Mặc dù thời điểm này, mùa dịch bệnh sốt xuất huyết mới chỉ bắt đầu, nhưng nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu. Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh tư tưởng chủ quan là yêu cầu quan trọng mà ngành Y tế đặt ra.

Tấm vải liệm thành Turin, dịch bệnh nhảy múa điên cuồng đến chết ở Pháp là hai trong số những bí mật khó tin thời Trung cổ.

Hàng trăm hộ gia đình nuôi gà ở Đông Tảo phút chốc trắng tay bởi gà chết hàng loạt, thiệt hại lên tới hàng tỉ đồng.

 Long An là tỉnh thứ 56 của cả nước xuất hiện dịch tả heo Châu Phi và là tỉnh thứ 12/13 của Miền Tây Nam Bộ phát hiện có dịch này trên đàn heo.

goto top