Tags: dịch tả

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, buôn bán thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng diễn ra mạnh mẽ, buộc lực lượng CA TP.HCM mạnh tay xử lý.

Liên hợp quốc kêu gọi quyên góp số tiền kỷ lục 2,96 tỷ USD để giúp đỡ khoảng 11,3 triệu trẻ em (gần như toàn bộ trẻ em trên toàn Yemen) đang trong tình trạng 'cần hỗ trợ khẩn cấp để sống sót.'

Quân đội Yemen và các lực lượng đồng minh đã đánh bật phiến quân Houthi ra khỏi một thị trấn được coi là một trong những thành trì cuối cùng mà phiến quân kiểm soát tại khu vực miền Nam nước này.

Chiều 25-6, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố báo cáo nhanh về tình trạng dịch tả heo châu Phi xuất hiện đầu tiên tại địa phương này ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.

Chiều 25-6, Công an huyện Đồng Phú, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Phú đã phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm bệnh dịch đối với 19 con heo (trọng lượng 2,073 tấn), vì vận chuyển từ vùng dịch tả heo Châu Phi đem tiêu thụ, không có giấy tờ hợp pháp.

8,4 triệu người tại Yemen đang cận kề nạn đói và việc phong tỏa các các cảng của Yemen đang hạn chế các nguồn cung cấp nhiên liệu, lương thực và thuốc men khiến tình hình ngày càng tồi tệ.

Ngày 25-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Nai đã tiêu hủy khoảng 25.000 con lợn và các địa phương đã chi số tiền rất lớn để hỗ trợ các hộ có lợn phải tiêu hủy.

Trong 2 ngày, ngành thú y tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại 2 trang trại chăn nuôi và mang đi tiêu hủy.

Việc kiểm soát nguy cơ lây bệnh qua các vật trung gian như chuột, muỗi cũng được Tập đoàn CP Việt Nam áp dụng nhằm hạn chế tối đa dịch tả lợn châu Phi.

Thái Lan sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu lợn từ Lào trong 90 ngày sau khi quốc gia láng giềng này xác nhận dịch tả lợn châu Phi lần đầu tiên bùng phát.

Ngày 19/6/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 4666/NHNN-TD về việc Hỗ trợ khách hàng vay vốn bị thiệt hai do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi.

Ngày 20/6, Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc xác nhận dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã bùng phát tại tỉnh Quý Châu (Guizhou), miền Tây Nam nước này.

Ở dịch tả heo Châu Phi thứ 2 được phát hiện tại trung tâm xã Kiến Tường. Hiện ngành chăn nuôi đang khẩn trương dập dịch để tránh lây lan ở vùng lân cận

Tỉnh Phú Yên vừa phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại huyện miền núi Sông Hinh.

Đại diện Tập đoàn CP Việt Nam cho hay, việc cấm vận chuyển lợn đã khiến các trang trại lớn, các nhà máy giết mổ tập trung gặp rất nhiều khó khăn, bởi với những trang trại lớn lên tới cả vài nghìn con, địa bàn đó sẽ không thể tiêu thụ hết số lợn này.

goto top