Tags: dịch vụ công

16/6 hàng năm được chọn làm Ngày không tiền mặt, nhằm khuyến khích người dân sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số.

Các dự án trên bao gồm xây dựng lại các trường học, trạm y tế, mạng lưới điện, nước cũng như thực hiện dự án nông nghiệp, cải tạo lại đất đai và xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Sáng 11 tháng 6 năm 2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN), Bộ Thông tin và truyền thông, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Thanh Toán (NHNN) tổ chức Hội thảo 'Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam'.

Ngày 11-6, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Tuổi Trẻ tổ chức Hội thảo 'Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam'.

Cảnh sát trưởng TP Virginia Beach cho hay hung thủ vụ xả súng kinh hoàng khiến hàng chục người thương vong là một nữ kỹ sư làm việc tại cơ quan dịch vụ công hơn 15 năm.

Nghi phạm trong vụ việc kinh hoàng ở bang Virginia là một viên chức mang tư tưởng bất mãn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho vụ xả súng.

Một nhân viên dịch vụ công bất mãn đã dùng một khẩu súng ngắn nổ súng vào đồng nghiệp tại một tòa nhà ở thành phố Virginia vào chiều thứ Sáu, giết chết 12 người và làm bị thương ít nhất bốn người trước khi anh ta bị cảnh sát bắn chết.

Với những quy định trong Nghị định mới, các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp sản phẩm, dịch vụ công của Nhà nước sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn.

Bộ Công Thương đã liên tục cải tiến quy trình cấp phép, nâng cấp hệ thống điện tử với mục tiêu tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong khai báo, giảm thiểu thời gian xử lý và cấp phép hồ sơ, thủ tục.

Chiều nay 21/5, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chánh văn phòng - người phát ngôn của UBND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chính thức thông tin về việc chỉ định thầu nhiều dự án về công nghệ cho Nhật Cường Software (thuộc Nhật Cường Mobile).

Nghe ⋅ 05:07

Ngân hàng nhà nước công bố ngày 16/6 sắp tới là Ngày không tiền mặt, nhằm khuyến khích các hoạt động mua sắm và giao dịch bằng thẻ và các phương tiện số khác.

Đây là ngày không dùng tiền mặt đầu tiên diễn ra tại Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp thực hiện.

Dịch vụ công là nới khu trú cuối cùng của cơ chế tập trung quan liêu bao cấp. Vì vậy, cần thị trường hóa khu vực này bằng cách cho tư nhân tham gia, giúp sử dụng nguồn lực hiệu quả và đem lại lợi ích cho người dân.

Dù mới thành lập được vài năm, tuy nhiên Công ty Nhật Cường liên tiếp trúng nhiều gói thầu dịch vụ công trực tuyến cho các dự án tại Hà Nội với giá trị nhiều tỷ đồng.

Doanh nghiệp suốt ngày khóc lóc nhưng không biết tiếng khóc có đến được Thủ tướng không.

Đóng góp của khu vực tư nhân trong dịch vụ công còn rất hạn chế, trong khi nhiều dịch vụ còn nặng tính 'xin - cho' gây phiền hà, rủi ro cho doanh nghiệp

goto top