Tags: điện cực

Chiều 1/10, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện ca cấy máy khử rung ICD cho bệnh nhân nhi (14 tuổi) bị hội chứng Brugada.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa thực hiện thành công chín ca phẫu thuật đặt điện cực kích thích não sâu cho người bệnh Parkinson nặng đáp ứng kém với thuốc. Thành công này mở ra hy vọng cho những người mắc bệnh tương tự và những người bị rối loạn vận động.

Ban đầu, anh P. chỉ run đầu ngón tay sau nặng dần, cứng đơ hết nửa người phải, kèm run, nói khó, viết khó.

Nhờ sử dụng kết hợp các điện cực trong suốt và điện cực ion kim loại được điều khiển bằng dòng điện, vật liệu kính cửa sổ đặc biệt này có thể nhanh chóng chuyển đổi màu sắc để ngăn chặn ánh sáng mặt trời đi xuyên qua.

Khi ngủ, não bộ của bạn sẽ tráng những cuốn phim nó chụp được trong ngày.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thành công trong thực hiện ca phẫu thuật đặt điện cực kích thích não sâu lần đầu tiên tại khu vực phía bắc bằng kỹ thuật 'kích thích não sâu' cho bệnh nhân Parkinson, mang lại cơ hội mới cho những người mắc bệnh lý này nặng, đáp ứng kém với thuốc và có điều kiện kinh tế phù hợp.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ vừa phát triển thành công bộ giải mã có thể trực tiếp chuyển đổi hoạt động não thành lời nói.

Các nhà sản xuất ô tô đang đầu tư mạnh cho việc phát triển pin thể rắn để tạo ra những chiếc xe sạc pin nhanh như đổ xăng và đi tới cả nghìn km mới hết điện.

Các nhà khoa học đã lập hẳn một công ty để chuẩn bị thương mại hóa công nghệ mới. Trong vòng vài năm tới, hệ thống thử nghiệm đầu tiên sẽ xuất hiện.

Đây là một trong những kĩ thuật cao lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện Trung ương Huế, đem đến cho trẻ em câm điếc bẩm sinh một tương lai mới, sớm hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa và có thể trở lại đi học ở các trường bình thường.

Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại, đưa toàn bộ các chuỗi điện cực vào trong ốc tai với mức độ an toàn vô trùng tuyệt đối, bệnh nhân sẽ nghe, nói gần như người bình thường.

Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Mỹ Tesla, ông Elon Musk có một dự án tham vọng bất thường khi thành lập công ty công nghệ thần kinh Neuralink để 'sáp nhập máy tính với não người' nhờ ba công nghệ sáng tạo.

Sáng 30-9, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố thông tin vừa thực hiện thành công ca cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhi nữ tên Huỳnh Gia N. (40 tháng tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị điếc bẩm sinh.

Mật độ lưu trữ Lithium trong dải graphene còn cao hơn cả mật độ Lithium cao nhất hiện nay dưới dạng Carbua ở điều kiện thường - một phát hiện vượt quá cả kỳ vọng của các nhà nghiên cứu.

Ta vẫn đi tìm kiếm làn gió mới thổi vào định luật Moore, và các nhà khoa học tại Đại học RMIT Úc nghĩ rằng họ vừa thành công.

goto top