Tags: điện đàm

Tổng thống Trump kêu gọi NATO tham gia tích cực hơn nữa vào việc giải quyết tình hình ở Trung Đông. NATO có thể đóng góp phần to lớn vào an ninh khu vực và đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Ngày 9/5, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không có sự trì hoãn nào trong việc chuyển giao các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga, vấn đề vốn đang gây căng thẳng trong quan hệ giữa Ankara và Washington.

Trung Quốc đã chỉ trích Mỹ làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông thông qua hành động can thiệp quân sự, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế để đảm bảo hòa bình và ổn định.

 10 triệu người Triều Tiên tương đương 40% dân số nước này đang cần cứu trợ lương thực khẩn cấp.

Cựu Tổng thống Liên Xô ca ngợi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump.

Ngày 4/1, Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani tuyên bố sẽ không cho phép sử dụng lãnh thổ nước này để chống lại bất cứ quốc gia nào khác.

Ngoại trưởng Nga điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ, tuyên bố tấn công làm thiệt mạng Thiếu tướng Iran là vi phạm luật quốc tế.

Triều Tiên thực hiện cuộc 'diễn tập tấn công' sử dụng nhiều bệ phóng tên lửa; Thủ lĩnh đối lập Venezuela tiến hành đảo chính... là 2 trong số những sự kiện nổi bật trong tuần.

Nga và Tổng thống Putin vẫn đóng một vai trò quyết định trong vấn đề Triều Tiên.

Chuyên gia an ninh Peter Bergen tiết lộ chuyện Tổng thống Trump mắng cấp dưới vì không nối máy cho Tổng thống Nga Putin, tạp chí Business Insider đưa tin ngày 3-1.

Tổng thống Trump thông báo với người đồng cấp Putin về ý định của Trung Quốc muốn tham gia Hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân.

Hai nguyên thủ của Mỹ và Nga vừa có cuộc điện đàm kéo dài hơn một tiếng đồng hồ thảo luận về những vấn đề thế giới đang dõi theo, đặc biệt là Venezuela, thỏa thuận hạt nhân và vấn đề Triều Tiên.

Hôm 29/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump vì những nỗ lực giúp đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào thành phố St. Petersburg.

goto top