Tags: điện năng

Đây là sản lượng điện mà khách hàng sau khi sử dụng còn dư bán lại cho ngành điện với giá cao theo quy định là 9,35 cent/1kWh khi dự án được phát điện lên lưới trước ngày 30/6/2019. Và giá này được giữ nguyên trong vòng 20 năm.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, sản lượng điện thương phẩm tháng 8-2019 đạt 6,682 tỷ kWh tăng 15,38% so với cùng kỳ năm 2018. Lũy kế 8 tháng qua, điện thương phẩm của Tổng công ty tăng 10,05% so với cùng kỳ năm 2018. Tổn thất điện năng trong tháng của toàn Tổng công ty ước đạt 5,40%, lũy kế 8 tháng đạt 5,26%.

Ấm siêu tốc (bình đun siêu tốc) là thiết bị gia dụng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng sẽ gây tốn điện, nhanh chỏng, gây cháy nổ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nghe ⋅ 04:34

Nếu không có gì thay đổi, nước Mỹ sẽ ngưng sử dụng loại bóng đèn dây tóc thông thường và bóng halogens kể từ ngày 1/1/2020 bởi những loại này tiêu hao nhiều điện năng.

Trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, giá điện tăng, người tiêu dùng không còn cách nào khác phải học cách lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý và khoa học

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách có thể tạo ra điện năng khi nước mặn chảy qua một bề mặt kim loại gỉ sét.

Đột phá ngành năng lượng Mặt Trời sẽ cho phép ta tận dụng nguồn năng lượng khổng lồ 'từ trên trời rơi xuống'.

Trước bức xúc của khách hàng vì tiền điện tháng 4 tăng vọt, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản lý giải nguyên nhân.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thì vì nắng nóng gay gắt liên tục và kéo dài đã khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng vọt.

Sáng 19/7, tại Trường ĐH Cửu Long - Vĩnh Long khánh thành nhà máy điện năng lượng mặt trời 980KW, kết hợp nông nghiệp công nghệ cao.

Hiện nay, xu hướng sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo đã dần đi vào cuộc sống hàng ngày đến từng hộ dân. Trong đó, nguồn điện được chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời được coi là giải pháp mang tính chiến lược lâu dài, tiết kiệm chi phí tiền điện, bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

Mùa hè dùng điều hòa sẽ khiến hóa đơn tiền tăng chóng mặt. Thế nhưng, nếu biết những mẹo vặt này sẽ giúp gia đình bạn sử dụng điều hòa thả ga mà cuối tháng không lo tốn tiền điện.

Một gia đình sử dụng bình thường khoảng gần 600.000 đồng tiền điện, hóa đơn vào mùa nóng có thể tăng lên tới hơn 1,2 triệu đồng. Nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao dẫn đến sản lượng điện tăng đột biến vào mùa hè.

Tôi đang định đầu tư về điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, tôi đọc trên báo thấy nói về việc dùng thừa sẽ được bán lại cho Điện lực TP.HCM.

Tại Việt Nam, triển khai điện mặt trời tại nhà không chỉ là giải pháp tiềm năng để giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn được coi như mô hình đầu tư lâu dài.

Pin xe hơi điện nói chung thông thường không nên sạc đầy 100%. Về lâu dài, điều này sẽ khiến tuổi thọ pin sụt giảm, và xe hơi Tesla mặc định sẽ sạc đến 90% mà thôi.

goto top