Tags: diễn tập

Quân đội Mỹ vừa tiếp tục dùng vũ khí công nghệ cao thực hiện cuộc chiến mô phỏng nhằm vào Nga.

Các em học sinh Mỹ ngay từ bé đã được học về những phương pháp phòng tránh và đối phó khi gặp những tình huống khẩn cấp.

Theo AP ngày 20-5 đưa tin, hải quân Ấn Độ và Singapore sẽ bắt đầu cuộc diễn tập hải quân mang tên SIMBEX-2019 ở Biển Đông. Cuộc diễn tập dự kiến kéo dài 4 ngày nhưng không cung cấp địa điểm cụ thể.

Đại sứ Mỹ tại Iraq đã nói với Bộ trưởng Ngoại giao Iraq rằng quyết định chính sách đã được Tổng thống Donald Trump đưa ra và hai nước đã bước vào giai đoạn mới trong quan hệ song phương.

Ngày 27/9, Đại sứ quán Mỹ tại Iraq thông báo sẽ tiến hành một loạt cuộc kiểm tra và diễn tập khẩn cấp sau các vụ tấn công gần đây.

Sau hai vụ phóng tên lửa tầm ngắn, Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập tấn công tầm xa.

Một tàu chiến Mỹ đã thực hiện các bài tập tác chiến với một tàu sân bay hạng nhẹ của Nhật Bản, 2 tàu chiến Ấn Độ và một tàu tuần dương của Philippines ở Biển Đông.

Ngày 27/9, một quan chức Ấn Độ xác nhận các lực lượng hải quân nước này và Nhật Bản đang tham gia một cuộc diễn tập hải quân song phương kéo dài 3 ngày ở ngoài khơi bờ biển miền Tây của Ấn Độ, phía Bắc Biển Arab.

Ngay sau khi cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động diễn tập quân sự quy mô cuối cùng trong năm 2020 này trong tối 26-8 (giờ Moscow).

Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS William P. Lawrence của Hải quân Mỹ đã cùng các tàu chiến và tàu sân bay của Nhật Bản, Ấn Độ và Philippines tập trận trên Biển Đông, nhằm gây áp lực trước các hàng động phi pháp của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên bất ngờ lên tiếng sau vụ thử tên lửa trong tuần trước.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, sau 3 ngay diễn ra, các nội dung diễn tập của cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz 2020 đang diễn ra đúng kế hoạch đã định.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, đợt tập trận này nhằm kiểm tra sức tấn công của binh sĩ và trang thiết bị tại những khu vực có độ cao lớn so với mực nước biển.

Ông Kim Jong-un đã chỉ thị cuộc diễn tập và nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc 'tăng cường năng lực tác chiến nhằm bảo vệ chủ quyền chính trị và duy trì tự lực về kinh tế' trước các mối đe dọa.

Hải quân Nga vừa phóng tên lửa chống hạm Uran và diệt gọn 'tàu địch' trên Baltic trong cuộc diễn tập không báo trước.

Cuộc tập trận chỉ huy cấp chiến lược Kаvkаz-2020 có sự tham gia của hơn 80.000 quân nhân thuộc nhiều quân, binh chủng lực lượng vũ trang Liên bang Nga diễn ra từ ngày 21 đến 26-9 tại Quân khu phía Nam. Chỉ huy cuộc diễn tập là Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Valery Gerasimov.

goto top