Tags: điều phối

Những hình ảnh nam ca sĩ xắn tay áo dọn rác ở đảo Lý Sơn đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía người hâm mộ.

15 ca ghép tạng được thực hiện với sự phối hợp của các bệnh viện, các trung tâm lớn ở hai miền đất nước đã chứng minh sự kết nối các bệnh viện trong cả nước trong đã trở thành một hệ thống.

Thiếu một cơ chế điều phối đủ mạnh là một trong những nguyên nhân khiến sự liên kết, phối hợp giữa các địa phương vùng kinh tế trọng điểm miền Trung còn rời rạc, chưa tạo ra sức mạnh tổng hợp.

Thông tin từ Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến nay Đơn vị đã tiếp nhận hơn 9.000 đơn đăng ký hiến tặng mô tạng sau khi qua đời

Ngày 26-3, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ tổ chức tập huấn 'Ứng phó thiên tai dựa vào hệ thống điều phối và quản lý khẩn cấp' cho Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thuộc 16 tỉnh, thành phố.

Theo giới phân tích, sự hợp tác của Mỹ với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria chỉ là giải pháp tình thế, Washington sẽ không bao giờ bỏ người Kurd.

Sáng 9-8, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế và phát động phong trào đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Lời chia sẻ của Hồ Quang Hiếu đang thực sự khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Một bộ trưởng cấp cao Indonesia ngày 20/3 cho biết Chính phủ nước này sẽ tẩy chay máy bay, các loại xe và các sản phẩm khác của Liên minh châu Âu (EU) nếu khối này cấm dầu cọ thô (CPO) của Indonesia được sử dụng như các nguyên liệu thô cho nhiên liệu sinh học.

Ghép tạng ở Việt Nam thời gian qua đã đạt được những thành tựu to lớn. Nhiều kỹ thuật mới được thực hiện như ghép tạng từ người cho chết não và tim ngừng đập hay ghép tim, tụy, đa tạng..., cứu sống nhiều người bệnh.

Á hậu Trương Thị May cùng gia đình đã đến đăng ký hiến tặng mô tạng nhân đạo tại Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Trong cuốn tự truyện 'Đổi thay', Hồ Quang Hiếu kể lại quãng thời gian 'chìm trong nghề dưới đáy của xã hội', nhiều lúc tưởng chừng đời anh như chấm hết tất cả…

Năm 2014, cả nước mới chỉ có 265 người tình nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết và chết não thì nay đã có tới 20.000 người hiến mô tạng.

Hãng sản xuất máy bay Boeing vừa thông tin cho hay sẽ chi 50 triệu USD để giải quyết khó khăn trước mắt cho gia đình các hành khách gặp nạn trên chuyến bay 610 của Lion Air và chuyến bay 302 của Ethiopian Airlines. Cả hai chuyến bay đều sử dụng dòng 737 MAX.

Giác mạc của cụ ông 83 tuổi ở Quảng Nam đã mang lại ánh sáng cho hai người đàn ông sau nhiều năm sống trong bóng tối.

Sáng 18-3, tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo quốc tế về tổ chức điều phối ghép tạng.

goto top