Tags: Định hướng

Ấn Độ và Pakistan hiện đang tiến thành thử nghiệm vũ khí mặc dù quan chức hai nước đã nhiều lần nói về mong muốn giảm nhẹ căng thẳng trong thời gian qua.

Nguyên nhân dẫn tới thực trạng nhiều lao động trẻ thất nghiệp hiện nay là do sự khập khiễng trong quan hệ cung cầu, khi chất lượng đào tạo chưa đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, sâu xa bắt nguồn từ chính sự thiếu chuyên nghiệp, không rõ ràng khi tiến hành định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Điều quyết định tính sống còn của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa hiện nay là người thầy phải thay đổi phương pháp và kỹ năng dạy học

Hiện có nhiều sinh viên chọn con đường khởi nghiệp làm chủ chứ không như cách nay 10 năm là tìm việc, làm thuê ăn lương.

''Chúng tôi không hề đặt nặng vấn đề giáo dục Pid theo 1 định hướng học hành, công việc nào để gây áp lực cho bé. Tất cả những gì chúng tôi hướng đến cho bé Pid là trở thành một người Tốt''.

TP HCM đã định hướng tất cả các trường phải mua 32 đầu sách giáo khoa lớp 1, giáo viên phải đọc hết các đầu sách để chọn, song quyền chọn sách này có được tôn trọng không hay chỉ là hình thức

Liên minh châu Âu (EU) vừa có 'bộ máy' lãnh đạo và điều hành mới, hứa hẹn mở ra một 'thời kỳ mới' cho EU. Tổ chức này sẽ ưu tiên gì? Triển vọng có thành công? Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII sáng 16-5.

Trong khuôn khổ chương trình Hành trình năng lượng 2019 do Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức, ngày 30/11 các tổ chức, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam đã có chuyến tham quan Nhà máy Hóa chất Dầu khí Cái Mép (Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và tìm hiểu hoạt động SXKD của Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm Dầu khí (DMC).

Trở về nước tham dự Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019, trong lần này có nhiều gương mặt trí thức trẻ tiêu biểu Việt Nam hiện đang học tập, sinh sống và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

 Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm thu hút hàng ngàn sinh viên, người lao động tham gia.

Vừa qua, tại Bạc Liêu đã diễn ra Hội thảo phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu theo định hướng bền vững.

UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý với chủ trương thực hiện dự án đầu tư Tổ hợp sản xuất công nghiệp phụ trợ Vinfast của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast tại xã Văn Phong và xã Nghĩa lộ thuộc huyện Cát Hải.

MB tung gói cho vay với lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa, đồng thời thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động từ 0,1-0,5%/năm...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng Hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

goto top