Tags: định nghĩa

Theo dự báo, hôm nay sẽ là ngày mà người dân ở khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn độc đáo mang tên Trăng xanh, vì Trăng xanh chỉ xảy ra 3 năm một lần nên mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá này nhé.

Bài văn tả mẹ của một cô bé lớp 5 khiến nhiều người thích thú với những chi tiết đời thường được kể sinh động qua 'chất giọng riêng'.

Người ta cứ bảo hôn nhân là nấm mồ giết chết tình yêu, nhưng không hẳn thế, bởi nó còn có thể định nghĩa ở những góc nhìn li kì hơn cả thế kia nữa!

Định nghĩa về thành công của mỗi người không giống nhau, có người cho rằng thành công là đạt được quyền lực tối cao, là sống trong giàu có, sung túc… Tuy nhiên, định nghĩa có thể khác nhau nhưng để đạt được thành công không phải 'há miệng chờ sung' là có, cũng không phải con đường trải đầy hoa hồng.

Với bộ từ điển này, quy tắc chơi là: Chỉ có những người đã từng trải nghiệm thực tế mới có thể thẩm thấu được cái sự đúng của các định nghĩa này.

Hôn nhân hạnh phúc đọc lên thì trừu tượng, nhưng 'soi' vào cuộc sống vợ chồng lại được giải nghĩa bằng những điều thật dễ hình dung...

Với các định nghĩa về thuốc giả, thuốc kém chất lượng của Tổ chức Y tế thế giới và Luật Dược hiện hành thì thuốc H-Capita mà VN Pharma nhập về là giả chứ không phải kém chất lượng như Bộ Y tế đã nói.

Nhắc đến trai xinh đẹp, không ai có thể phủ nhận SM Ent là vườn bông rực rỡ nhất Kpop. Thực tế, ông lớn SM đã mang định nghĩa visual (thành viên đảm nhiệm vai trò bộ mặt của nhóm) từ những năm 90.

Không quá rõ ràng như những chủ đề về Trung Hoa hay Công Giáo như các năm trước, Met Gala 2019 này đi sâu vào một tầng lớp ý nghĩa rộng lớn hơn.

Một chiếc áo lớp đẹp không hề có định nghĩa chung, mà nó là cảm nhận riêng của mỗi người, mỗi tập thể.

Chiến lược mới của Audi sẽ được công bố trong tháng 5 tới, nhằm chạy đua với 2 đối thủ trực tiếp Mercedes-Benz và BMW.

TS. Trần Thị Dung, chuyên gia nước mắm, nguyên cán bộ Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Thủy sản, nay thuộc Bộ NN&PTNT) đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý của Dự thảo tiêu chuẩn sản xuất nước mắm, đặc biệt theo bà, đang có sự đánh tráo, xóa nhòa ranh giới nước mắm truyền thống và công nghiệp.

Chuyên gia về nước mắm lên tiếng đòi công bằng, đòi lại tên cho nước mắm truyền thống Việt Nam.

 Những hành động nào với bản chất tình dục, được thực hiện với ý định kích thích tình dục cho người thực hiện hành vi hoặc cho 'người bị hại' đều được coi là hành vi dâm ô.

Chỉ vài ngày nữa Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Tuy nhiên, nội dung cuộc gặp giữa hai bên vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Ngày 25-2, Reuters dẫn lời một số chuyên gia dự đoán về các vấn đề chính có thể sẽ được đặt lên bàn thảo luận.

Kinh tế ngầm và kinh tế phi chính thức là hai khu vực hoàn toàn khác nhau, và chúng là bộ phận của kinh tế chưa được quan sát. Cần hiểu đúng các khái niệm này để tránh nhầm lẫn.

goto top