Tags: độ Richter

Bất chấp động đất làm rung chuyển căn nhà, nữ Thủ tướng Iceland đã tìm được cách trấn tĩnh sau vài giây bất ngờ để tiếp tục hoàn thành cuộc phỏng vấn ghi hình trực tuyến với báo Mỹ.

Theo RT ngày 22-4 cho biết, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) đã đưa ra thông báo về trận động đất mạnh 6,4 độ richter, xảy ra tại đảo Luzon của Philippines lúc 17 giờ 11 (theo giờ địa phương), ở độ sâu 40 km.

Một trận động đất mạnh 6,3 độ richter vừa xảy ra ở miền trung Philippines vào hôm 22-4 làm rung chuyển các tòa nhà ở Manila, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết.

Trên địa bàn huyện Bắc Trà My, Quảng Nam vừa xảy ra một trận động đất, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Nhiều người dân ở địa phương cảm nhận được rung lắc.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tính đến 16 giờ ngày 14-10, mưa lũ tại miền Trung và Tây Nguyên những ngày qua đã làm 44 người chết và 6 người mất tích.

Hiện chưa có các báo cáo ngay về hư hại cũng như thiệt hại nhân mạng do trận động đất gây ra.

Một đoạn phim quay chậm cho thấy sức mạnh huỷ diệt của vụ nổ chết người làm rung chuyển thành phố Beirut, Lebanon ngày 4/8.

Trận động đất với cường độ 3,6 độ richter đã xảy ra lúc 5h31 hôm nay (1/8) ở Mộc Châu (Sơn La). Đây là trận động đất thứ 10 từ ngày 27/7 đến nay tại địa phương này.

Trận động đất 3,8 độ tại huyền miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa chiều 4/4 khiến nhà cửa nhiều hộ dân rung lắc, học sinh tại một số trường học hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi lớp.

Người dân ở một số xã thuộc huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) khi đang ở trong nhà thì cảm nhận được rung lắc, dư chấn của động đất.

Tối 28/7, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tiếp tục xảy ra 2 trận động đất, cường độ từ 2,6 - 3,5 độ Richter.

Nghe ⋅ 01:58

Theo thông tin từ Viện Vât lý địa cầu, 11 trận động đất liên tiếp tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) được ghi nhận trong ngày 27 và 28/7 nằm trong đứt gãy sông Đà.

Trong vòng 1 tuần khu vực này đã xảy ra hai trận động đất. Tuy nhiên hiện chưa ghi nhận thiệt hại ở phía Việt Nam.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho hay trong ngày 21/3, hai trận động đất nhẹ đã xuất hiện ở Triều Tiên.

Nghe ⋅ 01:17

Sáng 28/7, Viện Vật lý địa cầu ghi nhận có trận động đất thứ 5 ở Sơn La, tính từ trận động đất đầu tiên xảy ra trưa 27/7, cường độ 5,3 độ richter, làm rung lắc nhà cao tầng ở Hà Nội.

goto top