Tags: đồ nhựa

Sáng sớm ngày 18/5 đã xảy ra vụ cháy tại xưởng sản xuất đồ nhựa của công ty Phú Lâm ở TP Hải Phòng. Đáng chú ý, vị trí đám cháy xảy ra gần với cây xăng.

Trong bối cảnh toàn cầu tuyên truyền hạn chế sử dụng đồ nhựa vì lo ngại gây tác hại tới môi trường, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lại thể hiện một quan điểm mới lạ khi bảo vệ chất liệu này.

Câu chuyện lãng quên của ngành đang dần đến hồi kết, khi sự đi xuống của xuất bản in ấn thành phẩm đang được bù đắp bởi nền sản xuất bao bì giấy - sản phẩm thay thế đồ nhựa trong xu thế sống xanh.

Sáng 11/5, hàng trăm sinh viên của trường ĐH Đại Nam đã xuống đường cùng các poster cổ động vẽ tay kêu gọi cộng đồng cùng chung tay nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần.

Túi nylon, đồ dùng bằng nhựa, liệu có thể sống mà không cần đến những thứ ấy được không? Đó là một thách thức mà ở châu Âu nhiều người đang muốn vượt qua.

Chỉ sau 15 ngày ra mắt, startup xã hội này đã kêu gọi được sự tham gia của 20 quán cà phê, đồ uống tại khu vực Thảo Điền, Quận 2 (TPHCM).

Con người thời đại này không chỉ lưu danh sử sách, mà lượng nhựa ta thải ra sẽ lưu lại tới muôn đời sau.

Hầu hết người dân ở Nam Á và Đông Nam Á đều không biết rõ về các nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí cũng như những hiểm họa đối với sức khỏe về lâu dài từ tình trạng này.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y khoa Vienna (Áo) vừa công bố một phát hiện cho thấy, có 9 loại vi hạt nhựa khác nhau được tìm thấy trong mẫu phân của các tình nguyện viên tới từ nhiều nước châu Âu. Điều này cho thấy con người đang nuốt phải các loại vi hạt nhựa cùng với thức ăn mỗi ngày.

Nghe ⋅ 05:08

Theo chuyên gia loại nhựa có thể dùng chứa đựng thực phẩm an toàn là loại nhựa nguyên khai và Việt Nam đang phải nhập khẩu 100%.

Nghe ⋅ 03:03

Nhân viên y tế trong các bệnh viện ở TP.HCM đang dần sử dụng ly giấy, tô sành để thay thế đồ nhựa dùng một lần.

Đoán định trước xu thế tiêu dùng xanh, nói không với rác thải nhựa, một số doanh nghiệp Việt đã tiên phong đầu tư mạnh cho công tác nghiên cứu công nghệ hiện đại để tạo ra sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn.

An Phát Holdings là đơn vị sản xuất tại Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ TUV Vincotte OK Home Compost cho các sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn đạt tiêu chuẩn châu Âu...

Mô hình du lịch xanh với nhiều điểm đến du lịch, khách sạn sử dụng đồ dùng thân thiện môi trường, hạn chế túi ni-lông, đồ nhựa dùng một lần nhận được sự hưởng ứng tích cực của du khách, cộng đồng

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc trước đó, cô nàng có đăng một bài viết kêu gọi giảm thiểu xài đồ nhựa để bảo vệ môi trường. Nhưng hôm sau, cô nàng đã khiến dân tình hết hồn khi đi ăn và dùng ly nhựa xài một lần.

Bạn hẳn sẽ thấy ấn tượng trước những bộ cánh, túi xách siêu đẹp làm từ nylon hay vật liệu tái chế tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Triển lãm có tên gọi NGHĨ KHÁC.

goto top