Tags: do thám

Mỹ hối thúc Đức duy trì hoạt động máy bay do thám ở Syria giữa lúc phiến quân thất bại nặng nề.

Nghe ⋅ 03:32

Bộ quốc phòng Nga cho biết, máy bay trinh sát Hoa Kỳ trong thời gian qua đã liên tiếp tiến hành do thám trên không ở bờ biển Crimea của Nga.

Theo cáo buộc từ Liên đoàn Nhân quyền Quốc tế (FIDH), một ủy ban chuyên trách những vụ án chống nhân loại bên trong Tòa án Tối cao ở thủ đô Paris nước Pháp chính thức mở cuộc điều tra công ty Amesys – công ty con của tập đoàn công nghệ thông tin Pháp Bull SA - về thương vụ bán công cụ gián điệp cho nhà nước Libya của Đại tá Muammar Gadhafi để giám sát những đối tượng đối lập.

Mỹ kêu gọi chính phủ Đức tiếp tục kéo dài thời gian hoạt động của lực lượng không quân ở Syria và Iraq với hi vọng điều này sẽ giúp bảo vệ các binh lính Mỹ đang làm nhiệm vụ ở đây.

Nga khẳng định không 'khoanh tay đứng nhìn' nếu Mỹ quyết tâm triển khai radar do thám Moscow từ lãnh thổ Na Uy.

Tàu do thám Viktor Leonov của Nga bị phát hiện hoạt động chỉ cách TP Wilmington, bang Bắc Carolina của Mỹ 160 km về phía Đông Nam.

Trung Quốc vừa đưa vào sử dụng máy bay không người lái với khả năng trinh sát và tấn công được cho là có thể vô hiệu hóa ảnh hưởng chiến lược của các THAAD của Mỹ triển khai ở Hàn Quốc.

Một công ty Trung Quốc đã lên kế hoạch đấu thầu dự án tàu điện ngầm tại thủ đô Washington D.C. (Mỹ).

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Không quân Mỹ lại tiếp tục điều RQ-4B Global Hawk bay lượng trên không phận Donbass với những toan tính riêng.

Một số tập đoàn, công ty lớn, trong đó bao gồm cả một số tên tuổi lớn như British Airways, Royal Bank of Scotland và hãng xe Porsche được phát hiện đã thuê các công ty dịch vụ tình báo tư nhân để giám sát, theo dõi các nhóm hoạt động chính trị có những hành động ảnh hưởng đến công việc làm ăn, kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Một bài báo gây chấn động đăng trên tờ báo Helsingin Sanomat hôm 16-12 vừa qua đã khiến chính phủ Phần Lan phản ứng dữ dội vì những bí mật tình báo đã bị phanh phui trước công chúng.

Một cuộc điều tra do hãng tin Reuters tiến hành hồi tháng 1-2019 đã phát hiện ra một chương trình gián điệp quy mô lớn có tên gọi là Dự án Con Quạ (Raven) của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhằm mục đích theo dõi, do thám thành phần đối lập, các đối thủ chính trị, và nhất là giới truyền thông bị nghi ngờ có quan hệ với kình địch Qatar.

Chuyến bay do thám qua vùng lãnh thổ Mỹ của máy bay TU-2140 của Nga được thực hiện từ ngày 22-27/4 và triển khai theo khuôn khổ hiệp ước bầu trời mở.

Theo hãng tin Sputnik, một số bằng chứng cho thấy một phi cơ tiêm kích J-20 hiện đại của Trung Quốc đã hoàn thành một nhiệm vụ quân sự của mình trong lúc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc diễn tập Vigilant Ace 2017 vừa qua.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, một lần nữa nước Nga trở thành mục tiêu chính của công trình được mô tả là “tiền đồn nghe lén điện tử” của Đan Mạch trong bối cảnh căng thẳng giữa Khối Hiệp ước Đại Tây Dương (NATO) và Moscow.

Sẽ là một mối lo an ninh lớn với Mỹ và là một thương vụ hời với Trung Quốc và Nga nếu xác chiếc F-35 lọt vào tay hai nước này.

goto top