Tags: đội bay

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều 'gương mặt' mới rục rịch tham gia vào thị trường cũng như các hãng đề xuất nâng quy mô đội bay, việc bổ sung nhân lực giám sát viên bay là một nhiệm vụ cấp thiết đề ra cho ngành hàng không Việt Nam.

Thị trường hàng không Việt Nam đang phát triển nóng và xuất hiện nhiều dấu hiệu quá tải về hạ tầng.

Ngày 3-4, tại trung tâm bàn giao máy bay của Airbus ở TP Toulouse (Pháp), Airbus chính thức ra mắt chiếc máy bay A350-900 thứ 14 của Vietnam Airlines trong tổng số 14 chiếc theo các hợp đồng thuê, mua của hãng hàng không này.

Cục Hàng không Việt Nam đang cần bổ sung thêm bảy giám sát viên an toàn để giám sát đội bay trong nước với 295 chiếc.

Tôi, anh Nam Liên và anh Chính là những cựu phi công, còn anh Tuấn là giáo viên vũ khí hàng không nổi tiếng và anh Tiến là cựu sĩ quan KQVN, đều có chung một đam mê với bầu trời.

Lễ ra mắt máy bay A350-900 của Vietnam Airlines vừa diễn ra tại Pháp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hôm nay 3-4 chứng kiến ra mắt chiếc máy bay A350-900 thứ 14 của Vietnam Airlines tại Trung tâm bàn giao máy bay của Airbus ở TP Toulouse, Pháp.

Thời gian tới Bamboo Airways sẽ chuẩn hóa, hiện đại, tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321.

Vietnam Airlines dừng khai thác máy bay Airbus A330 chuyển sang thế thệ mới gồm Boeing 787, Airbus A350.

Vietnam Airlines chuẩn bị chào đón chiếc máy bay A350-900 thứ 14 trong tổng số 14 chiếc theo hợp đồng thuê, mua của hãng với Airbus.

Nhóm 5 chiếc tiêm kích Su-30SM Nga đã về tới sân bay Nội Bài.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa được cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đồng thời quy mô đội bay cũng tăng lên 30 chiếc.

Điểm nóng tuần qua là hàng loạt thông tin liên quan tới các hãng hàng không đang trong quá trình thành lập. Đứng sau các hãng này đều là các ông lớn như tỷ phú Vingroup, Thiên Minh, Vietravel...

Theo Tập đoàn Sukhoi, dự kiến ngày 21/03, 5 chiếc tiêm kích Su-30SM Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga cùng 1 máy bay vận tải quân sự IL-76 sẽ đến Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Nghe ⋅ 03:38

Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air thông báo sẽ tìm kiếm khoản bồi thường từ tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ do thiệt hại về doanh thu cũng như các chi phí khác sau khi hãng này ngừng sử dụng các máy bay dòng Boeing 737 MAX 8 liên quan tới hai vụ tai nạn hàng không của dòng máy bay này trong 5 tháng qua.

Đề xuất 36 chiếc máy bay nhưng hãng hàng không Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ được đồng ý số lượng 30 tàu bay vào năm 2025.

goto top