Tags: đối lập

Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 23-6 đã phải chịu thất bại nặng nề trước đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) đối lập, trong cuộc bầu cử lại chức thị trưởng thành phố Istanbul.

Ngày 17/3, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập một trạm quan sát mới ở phía Bắc thành phố Aleppo của Syria, đến ngày 18/3, họ đã chiếm được Afrin.

Các nhóm phiến quân ở Đông Ghouta đã bắt đầu đánh chém lẫn nhau sau khi có yêu cầu về việc nhóm đối lập Faylaq al-Rahman tách ra khỏi tổ chức khủng bố quốc tế Jabhat al-Nusra.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết, những thế lực bên ngoài đã chi 20 triệu USD cho kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Venezuela hồi mùa hè năm ngoái.

Nghe ⋅ 01:46

Nga cảnh báo các nước phương Tây rằng việc hỗ trợ cho các nhóm khủng bố ở Syria, Iraq là 'rất nguy hiểm'.

Quân đội Nga đã đề nghị mở một hành lang an toàn cho phiến quân đối lập tại Syria rời khỏi Đông Ghouta.

Không nhiều người biết rằng Decao còn có một người em trai với style cũng hay ho không kém, đó chính là Cao Minh Thái.

Việc thực thi các điều khoản của thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib sẽ giúp cuộc sống của người dân ở khu vực ngập tràn khói lửa của các cuộc chiến Syria trở nên bớt căng thẳng, Ngoại trưởng Nga cho hay.

Các phiến quân đang lợi dụng Idlib như là căn cứ để triển khai các đợt tấn công vào dân thường và mục tiêu quân sự và đây là điều không thể chấp nhận, phía Nga cho hay.

Các chuyên gia quân sự Nga nhận định, thông qua việc hậu thuẫn cho các lực lượng đối lập đang hoạt động tại chiến trường Syria, Mỹ nhiều khả năng đang bước chân vào một cuộc chiến ủy nhiệm nhằm chống lại liên minh Moscow-Damascus và gây đảo lộn trật tự ở Trung Đông.

Ngày 25-2, Campuchia bắt đầu cuộc bầu cử Thượng viện khóa IV (2018 - 2024). Tham gia bầu cử lần này có 4 đảng phái chính trị, gồm Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền, Đảng Funcinpec, Đảng Thanh niên Campuchia và Đảng Khmer Hòa hợp Dân tộc.

Viết trên Twitter, Tổng thống Trump kêu gọi Nga, lực lượng Syria và Iran ngừng các hoạt động ném bom ở Idlib - thành trì cuối cùng của khủng bố.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt trước sự leo thang căng thẳng ở Idlib và bước phát triển này đặt sự hợp tác của hai nước vào cuộc thử thách mới khi mà họ ủng hộ cho các bên đối lập trong cuộc chiến 8 năm của Syria.

Ngay trên một tuyến phố, cửa hàng này có tới hàng trăm người xếp hàng đợi đến lượt mua vàng thần tài nhưng cửa hàng kia vắng hoe.

Chi tiết bèo nhún được dự đoán là sẽ rất hot trong mùa Xuân/Hè năm nay.

Các cuộc tấn công vào Idlib đã khiến rạn nứt giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày một lớn. Ankara có thể sẽ phải chịu mất Idlib nhưng giá cho việc lập lại mối quan hệ hữu nghị với Moscow sẽ tiếp tục tăng cao.

goto top