Tags: đối lập

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố nước này không loại trừ rằng Washington có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt mới với ai ủng hộ Nicolas Maduro.

Tình hình Syria mới nhất ngày 27/5: Châu Âu cảnh báo Mỹ về ‘sự lừa dối mới’ của Nga ở Syria; SAA bao vây, dồn ép phiến quân đối lập ở chiến trường Tây Bắc…

Việc 'Tổng thống lâm thời' tự xưng Juan Guaido chấp thuận cho Mỹ xâm lược Venezuela cho thấy ông ta đang bất lực trước Tổng thống hợp Hiến Nicolas Maduro.

Chính phủ Venezuela đã tố cáo cách hành xử phi pháp của Mỹ khi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 7/1, Chính phủ Argentina tuyên bố chấm dứt việc công nhận tư cách ngoại giao của Đại sứ Venezuela Elisa Trotta do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời Venezuela hồi đầu năm 2019, bổ nhiệm tại nước này.

Tuyên bố trên được lãnh đạo đảng 'Nền tảng đối lập vì cuộc sống', ông Yuriy Boyko đưa ra.

Các cuộc thương lượng giữa đại diện chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập về Brexit - tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - đang diễn ra trên tinh thần xây dựng và bước đầu ghi nhận những tiến triển.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/1, Quốc hội Venezuela đã bầu nghị sĩ thuộc đảng Công lý Trước tiên (PJ) Luis Parra làm Chủ tịch Quốc hội, thay cho ông Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời hồi đầu năm 2019 được Mỹ và nhiều nước đồng minh công nhận, gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt năm qua tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo RT ngày 4-1 đưa tin, một đoàn xe chở nhóm bác sĩ thuộc dân quân Iraq bị không kích ở thủ đô Baghdad, sáng cùng ngày (theo giờ địa phương), khiến 6 người chết, và 3 người bị thương nặng.

 Với tốc độ suy giảm đó, dự trữ vàng của ngân hàng trung ương sẽ gần như biến mất vào cuối năm nay, đồng nghĩa với việc chính phủ của ông Maduro sẽ càng chật vật hơn trong việc chi trả cho việc nhập khẩu các loại hàng hóa cơ bản.

Ngày 8/4, Công đảng đối lập tại Anh cho biết Thủ tướng Theresa May cho đến nay đã thất bại trong việc thuyết phục Công đảng ủng hộ thỏa thuận Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu -EU).

Tổng thống Putin từng khẳng định sẽ không tiếp tục nắm quyền tại Điện Kremlin sau năm 2024, tuy nhiên,thực tế liệu có phải như vậy và một nước Nga không Putin sẽ ra sao trước sức ép từ Mỹ và phương Tây?

Ngày 24/12, chính phủ chuyển tiếp Sudan và một phe phái đối lập đã đạt được thỏa thuận hòa bình, mở đường cho những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt nhiều năm qua tại quốc gia châu Phi này.

Chính phủ Ukraine ngày 3/4 đã cấm tất cả các chuyến bay thẳng, gồm cả các chuyến bay tư nhân đến Nga, ngoại trừ các chuyến bay cần thiết để hỗ trợ các nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Ngày 3/4, Ủy ban Bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) thông báo cơ quan này sẽ kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử địa phương ở 8 quận của Istanbul sau khi đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan nộp đơn khiếu nại kết quả cuộc bầu cử tại thành phố này.

Sáng 15/12 (theo giờ địa phương), ông Julius Malema đã tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Các chiến binh vì tự do kinh tế (EFF)- đảng đối lập lớn thứ 2 tại Nam Phi, với 100% số phiếu ủng hộ tại đại hội của đảng này tại thành phố Johannesburg.

goto top