Tags: đối lưu

Nhiều người lo ngại lắp thêm quạt hút gió, dù công suất rất nhỏ trong phòng ngủ hoặc phòng diện tích nhỏ có điều hòa, sẽ gây tốn điện và không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ vừa phát ra thông báo cảnh giác mưa dông, sét ở khu vực Nam Bộ.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mưa dông, sét trên khu vực Nam Bộ.

Trưa 18-7, Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ phát thông báo khẩn cấp về diễn biến thời tiết xấu tại TP HCM.

Theo các chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia (TT DBKTTV), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, nhiệt độ cao kết hợp với hội tụ gió trên cao kèm với mưa dông mạnh gây nên cơn lốc xoáy có sức tàn phá nguy hiểm ở Vĩnh Phúc vừa qua.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa cho biết khu vực phía Nam vẫn còn nắng nóng nhưng sẽ xuất hiện mưa vào chiều tối.

Sau bao ngày nắng nóng, cơn mưa 'vàng' sáng ngày 21/5 khiến người dân Hà Nội thích thú. Nền nhiệt tại thủ đô cùng các tỉnh phía Bắc cũng giảm mạnh hơn 10 độ C khiến ai cũng cảm nhận tiết trời se lạnh.

Cơn mưa lớn kéo dài kèm dông lốc, sấm sét chiều 30/5 lại khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường lớn ở TP.HCM gãy đổ.

Nghe ⋅ 01:53

Hàng loạt tuyến đường tại TP HCM ngập mênh mông sau cơn mưa lớn đổ xuống đầu giờ chiều 30-5, nhiều đoạn nước chảy cuồn cuộn như lũ

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa thông báo, khu vực Nam Bộ trong đó có TP.HCM sắp đón đợt mưa dông kéo dài tới 10 ngày.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa phát đi cảnh báo về khả năng có thể xảy ra mưa dông, sấm sét trong chiều 16-5.

Mưa tầm tã đổ xuống nhiều khu vực tại TP HCM, giải tỏa không khí oi bức, ngột ngạt những ngày qua, song dự báo nắng nóng vẫn kéo dài trong vài ngày tới

Cụm loa ở Huế phát âm thanh giống tiếng Trung Quốc bị nhiễu sóng đối lưu theo mùa do loa quá cũ, băng tần phát sóng rất cao nhưng không có bộ lọc can nhiễu.

Nghe ⋅ 01:33

Mưa lớn trái mùa kéo dài từ trưa đến chiều 24/8 đã giải toả thời tiết nóng bức suốt nhiều tháng qua. Nhiều người ví đây là 'mưa vàng'.

Theo các tài liệu y khoa, sốt rét là một dạng bệnh lí nguy hiểm do kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên. Bệnh có khả năng lây từ người qua người thông qua các vết chích của muỗi Anophen.

Hiện tượng thời tiết bất thường này do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ đang di chuyển vào hướng Nam.

goto top