Tags: đổi mới sáng tạo

Bộ Ngoại giao Israel mới đây đã ra thông báo cho biết theo Chỉ số đổi mới sáng tạo của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới của Liên hợp quốc, Israel được xếp hạng trong nhóm 10 nước hàng đầu thế giới về đổi mới sáng tạo trong số 129 quốc gia được khảo sát. Đây là lần đầu tiên Israel lọt vào danh sách 10 quốc gia đổi mới sáng tạo nhất thế giới.

Sau khi Hiệp định EVFTA được ký kết, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định: 'Trong ngắn hạn EVFTA sẽ chưa mang lại lợi ích ngay cho Việt Nam, nhưng trước mắt sẽ gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư...'.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cam kết: 'Không sử dụng các công cụ hành chính can thiệp vào hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp'.

Trong số 90% start-up kêu gọi được vốn đầu tư, thường chỉ có 10% trong số đó thành công. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng, nếu thành công thì không sao, hễ thất bại, start-up Việt dễ bị coi là công ty lừa đảo.

Lượng tiền các quỹ đầu tư rót cho các startup Việt đang ngày càng tăng, điều này cho thấy các quỹ nước ngoài đang rất quan tâm tới lĩnh vực đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia được kỳ vọng sẽ giúp startup kết nối với các quỹ đầu tư dễ dàng hơn, đồng thời tạo điều kiện để các quỹ tìm thấy những cơ hội đầu tư đột phá hơn.

Báo cáo của Topica năm 2018 cho biết các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đạt 889 triệu USD, cao gấp 3 lần so với Mỹ năm 2017, khoảng 291 triệu USD.

Sự kiện Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam 2019 (Vietnam Venture Summit 2019) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức ngày 10/6, tại Hà Nội dự kiến sẽ thu hút hơn 100 quỹ đầu tư của khu vực và thế giới nhằm kết nối nguồn lực đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng mang tên Việt Nam.

Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm 2019 tổ chức vào ngày 10/6 tại Hà Nội là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam với sự hiện diện của lãnh đạo hầu hết các quỹ trên thế giới tham gia kết nối trao đổi về các xu hướng phát triển mới, đồng thời đưa ra các cam kết tài trợ cụ thể.

LTS: Hôm nay (4-6), Quốc hội bắt đầu các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, nhìn chung cử tri đều đánh giá tích cực về những thành tựu của đất nước thời gian qua, đánh giá cao nỗ lực điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam - Vietnam Tourism Startup (VTS) đang bước vào giai đoạn 2 với cơ hội nhận đầu tư lên đến 10.000 USD.

'Một dấu hiệu đáng mừng là tỷ lệ đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH&CN) từ xã hội đã có chuyển dịch mạnh và ngày càng tăng; đến nay vượt mức đầu tư từ ngân sách nhà nước' - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh tại Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5).

Abivin là quán quân tại Cuộc thi thuộc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2018 tiếp tục giành ngôi cao nhất tại Startup World Cup.

Theo CEO Công ty CP Công nghệ DTT Nguyễn Thế Trung, sau 15 năm, Việt Nam đã làm chủ được một công nghệ có lẽ hiện với thế giới không quá phức tạp nhưng rất quan trọng, đó là công nghệ Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Sáng 15/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị 'Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam'.

Thủ tướng cho rằng: Trên hành tinh này thứ tài nguyên càng khai thác sẽ càng nảy nở chính là chất xám, là sự sáng tạo.

goto top