Tags: đối ngoại

Biên phòng - Sáng 28-10, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì cuộc họp rà soát các hoạt động đối ngoại quốc phòng từ nay đến cuối năm 2020.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga, nhận định, Ukraine thời hậu Maidan đã trở thành vết nhơ trong lịch sử chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu.

Ngày 13/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm bất ngờ tới Brussels nhằm thảo luận với giới chức Liên minh châu (EU) về vấn đề Iran.

Kênh Bloomberg của Mỹ ngày 23/10 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng không công nhận ông Nicolas Maduro là tổng thống Venezuela, đã cử đại diện cấp cao của mình tới Mexico để gặp đại diện của chính quyền Caracas và điều này diễn ra gần 2 tuần trước cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ.

Nghe ⋅ 01:46

Ngày 22/10, Bộ Nội vụ Belarus cho rằng, những cuộc biểu tình của phe đối lập đang phát triển thành nguy cơ khủng bố.

Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội 13 do ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao sáng nay.

Thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề 'Tình hình thực hiện các điều ước quốc tế đã ký kết giữa nước CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga giai đoạn 2001- 2018', ngày 7/5/2019, Đoàn Giám sát của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Giàu- Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cụm giàn CNTT-2 mỏ Bạch Hổ thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chú trọng nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ kinh tế, ngoại giao phục vụ phát triển.

Việc 2 ngoại trưởng Bỉ và Áo tham dự cuộc họp đối ngoại EU tại Luxembourg có kết quả dương tính với virus đã làm nảy sinh lo ngại rằng gây ra một sự kiện 'siêu lây nhiễm'.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết, đã đề nghị nơi đề xuất trao bằng TS Danh dự kiểm tra thông tin phản hồi của ĐH Leeds và từ chối cho xem, thông tin thêm về bằng này.

Trong cuộc họp với Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EU Johannes Khan, Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu lên những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối nội và đối ngoại của Kiev là chiến thắng tham nhũng và gia nhập NATO, EU.

Ngày 13/10, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã đề cập khả năng chấm dứt đối thoại giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có gần hai thập kỷ thực hiện các bước tiến thay đổi vị thế của Ankara trên thế giới. Đến hiện tại, giấc mơ của ông Erdogan đang xa tầm với hơn bao giờ hết.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông được Hiệp hội Đối ngoại châu Âu đề nghị và Đại học Leeds cấp bằng Tiến sĩ danh dự. Còn về học vị tiến sĩ, ông này nói mới đang theo học nghiên cứu sinh.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ lý giải ngăn cản Nord Stream-2 vì dự án này sẽ khiến Nga điều khiển được EU.

Các hoạt động đối ngoại của Hà Nội đạt được nhiều thành tựu trên cả ba trụ cột là ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa. Với việc đăng cai thành công nhiều hội nghị, sự kiện quốc tế trong những năm gần đây, hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngày càng để lại tình cảm sâu đậm trong lòng bạn bè khắp năm châu.

goto top