Tags: đối phó

Hôm 7-7, Reuters đưa tin chính quyền Trung Quốc đã nâng mức khẩn cấp quốc gia trong đối phó với thiên tai để ứng phó với tình trạng mưa lớn đang gây ra lũ lụt trên khắp cả nước.

Căng thẳng không ngừng leo thang giữa hai cường quốc Mỹ - Trung sẽ tác động đến chính sách tiền tệ của các quốc gia, theo TS. Trần Hoàng Ngân, Đại biểu Quốc hội, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng nói với Trí Thức Trẻ.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội được cho ghi lại cảnh các phương tiên quân sự của Iran vận chuyển hệ thống phòng không S-300 cùng nhiều thiết bị quân sự tới thành phố biển Asaluyeh nằm dọc vịnh Péc-xích.

Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp phòng ngừa sau khi TP Bayannur ở khu tự trị Nội Mông ghi nhận một trường hợp mắc bệnh dịch hạch hôm 4-7. Bệnh nhân là một người chăn gia súc đang được cách ly và trong tình trạng ổn định. Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào bệnh nhân này mắc bệnh.

Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) ngày 6/7 đã phải nâng mức phản ứng thiên tai trong bối cảnh nhiều nơi thuộc thành phố ngập chìm trong nước lũ.

Tài xế ở Ấn Độ quyết định đắp phân bò lên ô tô để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi nắng nóng gay gắt.

Để đối phó với thời tiết nắng nóng gay gắt vào mùa thi, các học sinh đã tự mình sáng tạo ra những sách chống nóng độc đáo, có 1-0-2.

Để đối phó với hoạt động gia tăng của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoài khơi Libya, Ai Cập có kế hoạch dùng đến hệ thống phòng thủ bờ Bastion Nga.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thực hiện lại chính những nỗ lực của người tiền nhiệm trong cuộc chiến đối phó với đại dịch?

 Lượng vàng dự trữ của Venezuela đang ở mức thấp nhất trong 29 năm với giá trị 7,9 tỉ USD.

Theo USNI News, sau khi tích hợp vũ khí cho tàu Sea Hunter, Mỹ sẽ sở hữu vũ khí biết phối hợp chiến đấu và đối phó được tàu ngầm Nga.

Hôm 26-6, Reuters đưa tin Việt Nam và Philippines đồng loạt lên tiếng cảnh báo về những hành động phát sinh gây mất an ninh trong khu vực tại hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi một thông điệp đặc biệt cho nước Mỹ, coi Đảng Dân chủ còn khó đối phó hơn cả Triều Tiên, Nga hay Trung Quốc.

Đội mũ bảo hiểm không phải đối phó xử phạt với công an mà chính là bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi người, từ đó kéo giảm tai nạn giao thông.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ngày 17/5 cho biết sẽ tăng quỹ hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho 6 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lên gấp 2 lần vào năm 2023, để hưởng ứng chính sách ngoại giao của Chính phủ Hàn Quốc đối với khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ điều một phần binh sĩ đang đồn trú ở Đức sang Ba Lan, sau khi Warsaw yêu cầu Washington giúp đối phó với mối đe dọa từ Nga.

goto top