Tags: đối thoại

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon cho rằng còn sớm để nói về biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên, hiện tại điều quan trọng nhất là đối thoại thay vì gây sức ép.

Một phái đoàn của Nghị viện châu Âu ngày 14/3 cho biết họ đã tiến hành các cuộc đàm phán bí mật với Triều Tiên trong ba năm qua.

Một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đối thoại đã được lên kế hoạch với Triều Tiên.

Chủ đầu tư các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cam kết sẽ có sổ đỏ cho khách hàng mua đất sau khi tòa án xác nhận.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 18/3 thông báo sẽ tiến hành công tác chuẩn bị cho kế hoạch vận hành lại 2 dự án hợp tác kinh tế liên Triều đã bị ngừng hoạt động kể từ năm 2016.

Ngoại trưởng hai nước sẽ tham vấn tỉ mỉ về cách thức hợp tác chặt chẽ nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên cũng như về đối thoại liên Triều và Mỹ-Triều.

“Nếu giáo viên còn thấy chưa thỏa đáng thì UBND huyện sẽ có trách nhiệm đối thoại với giáo viên. Sau khi đối thoại mà giáo viên vẫn chưa thấy thỏa đáng thì sẽ phải ra tòa theo quy định của Luật pháp hiện hành”, bà Ngô Thị Minh Trinh cho hay.

Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên được cho là sẽ chấp thuận đề nghị đối thoại của Hàn Quốc, song tiến triển sẽ phụ thuộc vào việc Seoul có thể thuyết phục Mỹ giảm bớt yêu cầu trong đàm phán hạt nhân.

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump không bình luận gì trước thông tin Triều Tiên cảnh báo có thể ngừng đối thoại và nối lại các hành động khiêu khích, các cố vấn an ninh Nhà Trắng cho rằng động thái này là 'vô ích', và là hành vi 'hủy hoại lòng tin'.

Nhà Trắng khẳng định CHDCND Triều Tiên cần có những 'hành động cụ thể' nhằm thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa trước khi cuộc đối thoại lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho rằng, Triều Tiên phải cam kết từ bỏ hoàn toàn việc phát triển hạt nhân để tiến tới cuộc đối thoại có ý nghĩa với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên và Mỹ đã đạt được rất nhiều tiến triển trong các cuộc đàm phán hạt nhân, do đó việc quay trở lại vạch xuất phát như trước khi bắt đầu đàm phán là điều không thể.

Đối thoại sẽ giúp người xem với nghệ sĩ hiểu nhau hơn trong công việc sáng tạo và hưởng thụ, giúp tác phẩm sân khấu có sự đồng cảm từ hai phía

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng 5 tới.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 8/3 tuyên bố không thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Triều Tiên chỉ vì nước này đồng ý tổ chức đối thoại.

Ngày 15-3 (giờ địa phương), phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington hy vọng rằng các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục. Ngoài Mỹ, Nga và Trung Quốc cũng bày tỏ mong muốn Washington và Bình Nhưỡng tiếp tục đối thoại.

goto top