Tags: đơn phương

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2012 thì người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong một số trường hợp

Ngoại trưởng Trung Quốc và Iran tái khẳng định cam kết đối với Thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết hồi 2015, động thái ngầm chỉ trích Mỹ vì đơn phương rút khỏi thỏa thuận lịch sử này.

Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran cho hay, Tehran đã cho tăng cường sản lượng làm giàu uranium gấp 4 lần nhằm đáp trả trước những 'mối đe dọa' sau khi Cộng hòa Hồi giáo tuyên bố ngừng tuân thủ một số điều khoản nằm trong thỏa thuận JCPOA.

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản là tình trạng viêm loét thực quản do dịch dạ dày trào ngược lên thực quản diễn ra thường xuyên hay từng lúc.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về thông báo mở bờ biển Varosha, kêu gọi tránh các hành động đơn phương có thể làm gia tăng căng thẳng ở đảo Cyprus.

Chẳng phải ngẫu nhiên giữa bất đồng nội khối, Liên minh châu Âu (EU) lại thống nhất về thái độ cứng rắn với Thổ Nhĩ Kỳ giữa căng thẳng tại Đông Địa Trung Hải. Bình luận của Thế giới & Việt Nam.

Không nêu đích danh Mỹ nhưng Trung Quốc nhắc đến những chính sách mà chỉ riêng Mỹ mới có và cho rằng chúng đe dọa sự tồn tại của WTO.

Tướng quân đội Iran khẳng định, Tehran có vũ khí để 'đánh vào đầu' Washington một khi Mỹ cho phát động chiến tranh.

Nghe ⋅ 02:46

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết lo ngại về khả năng xảy ra Chiến tranh Lạnh mới và Campuchia phải làm hết sức mình để ngăn cản sự lặp lại của lịch sử.

Nghe ⋅ 03:30

Ngày 22/9, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ) Trương Quân đã lên tiếng cáo buộc Mỹ gieo rắc một loại 'virus chính trị' tại tổ chức toàn cầu này sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với Bắc Kinh liên quan đến đại dịch Covid-19.

Châu Âu đã có những phản hồi sau khi nhận được 'tối hậu thư' 60 ngày của Iran về hành động để bảo vệ thỏa thuận hạt nhân JCPOA.

Ngoại trưởng Venezuela cho biết chính quyền Caracas sẽ khởi kiện tất cả các ngân hàng đã đóng băng tài sản hơn 5 tỷ USD của Venezuela.

Sau khi Washington thông báo áp đặt các đòn trừng phạt đối với Bộ Quốc phòng Iran cùng một số cá nhân và thực thể khác của nước này, Ngoại trưởng Nga mô tả Mỹ 'có tài ngoại giao nhưng đã đánh mất nó'.

Rạng sáng 20-9 theo giờ Việt Nam, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương tuyên bố khôi phục hoàn toàn các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Iran, đồng thời cảnh báo trừng phạt bất kỳ nước nào vi phạm. Động thái này gây lo ngại sẽ làm gia tăng những căng thẳng quốc tế vốn chưa được giải quyết liên quan tới hồ sơ hạt nhân của Nhà nước Hồi giáo.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 22/4 tuyên bố, quyết định của Hoa Kỳ hủy chế độ miễn trừ lệnh trừng phạt mua dầu mỏ Iran đối với một số quốc gia sẽ gây tổn hại cho người dân Iran, Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cách tiếp cận đơn phương như vậy.

goto top