Tags: đồng chí

Chúng tôi gặp ông Phan Đình Nhân, nguyên Chủ tịch Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Thăng Long-Hà Nội, con trai cả của cố Thượng tướng Đinh Đức Thiện (tên thật là Phan Đình Dinh), nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự (LSQS) Việt Nam nhân dịp ông trao nhiều hiện vật tặng bảo tàng. Cầm trên tay bộ cùm chân bằng sắt đã hoen gỉ, ông nghẹn ngào nói: 'Đây là bộ cùm chân mà thực dân Pháp sử dụng để giam cầm bố tôi tại Nhà tù Hỏa Lò'.

Đường lối Đổi mới được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng tháng 12/1986, đã đánh dấu bước ngoặt cơ bản, có tính quyết định trong sự nghiệp phát triển của Việt Nam. Quá trình Đổi mới ở Việt Nam được khởi xướng bởi những người có tầm nhìn 'đi trước thời gian', và một trong những người tiên phong của hành trình đó là Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - Kim Ngọc.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng về hành vi sử dụng súng, lưỡi lê trái phép, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và đâm trọng thương một cảnh sát hình sự (Công an TP.Thanh Hóa).

Phát hiện 2 nhóm đối tượng chuẩn bị lao vào đánh nhau, lực lượng công an Thọ Xuân (Thanh Hóa) đứng ra ngăn chặn thì bị các đối tượng quá khích tấn công.

Ngày 12/2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về công tác cán bộ.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Sơn La vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Trong buổi hội thảo nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Điện Biên, chúng tôi được gặp ông Bùi Đáp, nguyên là Y tá trưởng thuộc Đội điều trị 3, trực tiếp tham gia cứu chữa bộ đội bị thương trong chiến dịch. Ông kể cho chúng tôi nghe về những tháng ngày chiến đấu gian khổ nhưng đầy lạc quan đó.

Chiều 11/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã tổ chức Hội nghị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Chủ nhiệm UB Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng đề nghị tách hệ thống lương của QH, không nằm trong hệ thống lương công chức.

Bộ Y tế vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 23/5, tại Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành kiện toàn nhân sự chủ chốt của tỉnh.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Đại biện lâm thời Ri Ho-jun bày tỏ mong muốn Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA và TTXVN nối lại mối quan hệ hợp tác nghiệp vụ nhằm tăng cường thông tin đối ngoại về tình hình mỗi nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng bằng hình thức cảnh cáo; kỷ luật 7 đảng viên vi phạm.

Tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa vừa tiến hành kiện toàn nhân sự một số cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Năm 1979, sau giải phóng Phnom Penh, tôi được điều về làm Tư lệnh Quân đoàn 1. Khi đó, đồng chí Nguyễn Kiệm là Đại tá, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng quân đoàn.

goto top