Tags: động đất

Ngày 14/10, các nhà chức trách Indonesia đã ban bố cảnh báo đối với máy bay hoạt động trên đảo Java của nước này sau khi núi lửa Merapi bắt đầu phun trào, cột khói bốc cao 3 km.

Trận động đất mạnh 8 độ richter xảy ra vào rạng sáng 26/5 tại Peru đã khiến 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Các công ty khởi nghiệp trên khắp Nhật Bản đang phát triển các hệ thống sáng tạo để cung cấp nước sạch cho người dân trong các thảm họa thiên tai, trong bối cảnh 'đất nước mặt trời mọc' đặc biệt bị tổn thương trước các trận bão và động đất.

Từ chiều qua, 21-5 đến sáng nay, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã xảy ra hai trận động đất.

Tối 21/5 Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 17 giờ 49 phút 28.8 giây ngày 21/5, một trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại vị trí có tọa độ 21.374 vĩ độ Bắc, 103.318 độ kinh Đông- huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ngày 11/10, Tòa án Tối cao Nhật Bản đã bác đơn kháng cáo của chính quyền thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi và chính quyền tỉnh này liên quan đến phán quyết của tòa án quận Sendai năm 2016, buộc hai cấp chính quyền này bồi thường cho các gia đình có con nhỏ đã thiệt mạng trong trong thảm họa động đất gây sóng thần năm 2011.

Theo AFP ngày 26-9 đưa tin, ít nhất 20 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, cùng nhiều người mất tích sau trận động đất 6,5 độ richter ở quần đảo Maluku, Indonesia, vào khoảng 8 giờ 45 (theo giờ địa phương).

Ngày 14/5, Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết cảnh báo sóng thần đã được ban bố sau khi xảy ra trận động đất mạnh 7,7 độ tại Papua New Guinea.

Sáng 10/5, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã làm rung chuyển khu vực Kyushu của Nhật Bản.

Vào lúc 3h23 sáng 24/9 (giờ địa phương), một trận động đất có độ lớn 6,3 đã xảy ra tại khu vực đảo Puerto Rico, thuộc lãnh thổ Mỹ, khiến nhiều người dân tỉnh giấc trong hoảng loạn.

Cơ quan địa chất và thủy văn Indonesia cho biết một trận động đất có độ lớn 6,1 làm rung chuyển tỉnh Đông Java phía Tây Indonesia ngày 19/9, tuy nhiên không có khả năng gây ra sóng thần.

Tàu InSight của NASA tiếp tục lập thêm một chiến công hiển hách nữa trên sao Hỏa. Lần này là động đất.

Trạm địa vật lý thành phố Manado, Indonesia, thông báo một trận động đất với cường độ 5,8 xảy ra vào lúc 10h28 (theo giờ địa phương) ở khu vực cách Daruba thuộc tỉnh Bắc Maluku 34 km về phía Tây Nam.

Dưới đây là danh sách những 'phát minh' nổi tiếng của Tesla nhưng không được phát triển và sử dụng.

Nghe ⋅ 04:53

Theo Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines (Phivolc), ngày 10/9, một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển tỉnh Davao Oriental tại miền Nam Philippines.

Ngày 23/4, một trận động đất với cường độ 5,9 đã làm rung chuyển khu vực phía Nam quần đảo Fiji.

goto top