Tags: đồng minh

Từ ngày 16/1 đến nay, đã có khoảng 50 binh sĩ quân đội Syria (SAA) và 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân.

Ngay sau chuỗi ngày căng thẳng leo thang với Iran, Mỹ đã nhanh chóng có hợp đồng vũ khí lớn trị giá tới hơn 8 tỷ USD.

Sự nghiệp chính trị kết thúc trong thất bại, việc Thủ tướng Theresa May từ chức là minh chứng ​​cho sự tàn khốc của chính trường Anh.

Dự luật được bảo trợ bởi Thượng nghị sỹ Marco Rubio có tham vọng tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp viễn thông Mỹ với nguồn kinh phí lên đến hơn 1 tỷ USD.

Cuộc nội chiến tại quốc gia Bắc Phi Libya nhiều khả năng sẽ trở thành xung đột khu vực khi các lực lượng đồng minh trực tiếp tham gia chiến đấu.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã ngừng mua dầu của Iran theo các yêu cầu trừng phạt từ phía Mỹ.

Hôm 23-5, Reuters đưa tin các tàu chiến của Hải quân Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung với các tàu chiến đến từ các nước Nhật, Úc và Hàn Quốc.

Giữa lúc căng thẳng Mỹ-Iran leo thang, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai thêm binh sĩ và đóng vai trò lớn hơn tại Trung Đông.

Sự thay đổi từ vùng đất nóng khiên việc mở kênh đối thoại giữa Mỹ và Iran đã cần thiết với Nga trong vị thế thực thể cân bằng quyền lực...

Washington cho Ankara 2 tuần để hủy bỏ hợp đồng S-400 với Nga và chấp nhận mua các vũ khí của Mỹ để thay thế.

Nếu ông Trump thật sự tin rằng Mỹ có thể xóa sổ Iran, thì chỉ cần đợi Iran có hành động hoặc dựng lên một cái cớ, chứ không việc gì phải lớn tiếng đe dọa Iran trên Twitter như vậy.

Lời kêu gọi NATO tích cực hơn nữa tại Trung Đông của ông Trump có thể là cơ hội để khối này 'làm giá' với Mỹ.

Sau những diễn biến căng thẳng với Iran gần đây, Mỹ dường như đang tính đường rút khỏi Trung Đông nhưng 'theo cách thức riêng' như tuyên bố mới đây của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien. Không khó để phán đoán cách thức riêng của Mỹ là gì trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump trước đó đã đề nghị NATO can dự nhiều hơn vào khu vực này…

Theo Bloomberg,tấn công Huawei sẽ không đem lại lợi ích gì cho những cuộc đàm phán thương mại đang bị ngưng trệ.

Bộ trưởng Ngoại giao Israel Yisrael Katz hôm 13/1 đã đưa ra cảnh báo với thủ lĩnh Hezbollah là Sayyed Hassan Nasrallah sẽ chung số phận với tướng Soleimani của Iran.

goto top