Tags: đồng minh

Nga và Trung Quốc giành nhiều cơ hội lớn để phát triển cả về kinh tế lẫn chính trị khi quan hệ Mỹ-Iran căng thẳng. Và khi căng thẳng tiếp tục gia tăng, hai nước có thể không cần phải đợi thêm những cơ hội như này nữa để khẳng định mình.

Các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với quân nổi dậy đồng minh đã tiến vào thành phố Afrin của Syria, nơi phần lớn người Kurd sinh sống, và giành quyền kiểm soát tại một số quận.

Một người dân tại Afrin cho biết, quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã triển khai tại trung tâm thành phố và lực lượng dân quân Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã 'rút lui.'

Cuộc chiến giành Kabani được cho là cửa ải khó khăn nhất đối với quân đội Ả Rập Syria và đồng minh trước khi tiến vào tỉnh Idlib.

Cuộc nội chiến tại đất nước Lybia đang trở thành nơi các quốc gia trong khu vực tranh giành ảnh hưởng, khiến nó gần như đã trở thành 'chiến tranh ủy nhiệm'.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy đồng minh hôm nay đã chiếm giữ một số khu vực trong thành phố Afrin của Syria.

Tổng thống Donald Trump chọn những người có cùng quan điểm tham gia chính quyền của mình

Mặc dù thừa nhận Moscow không thể làm gì trong bối cảnh hiện tại vì Nga không phải là một 'đội cứu hỏa' có thể 'dập lửa' ở bất cứ đâu, căng thẳng Mỹ-Iran sẽ mang đến nhiều lợi ích cho Tổng thống Putin.

Israel đã tiếp tục các cuộc tấn công vào Syria cuối tuần qua, khiến nguy cơ vô tình đụng độ với Nga ngày càng tăng cao.

Hôm 13/3, Thổ Nhĩ Kỳ cho hay quân đội nước này cùng các lực lượng nổi dậy đồng minh ở Syria đã bao vây hoàn toàn thành phố Afrin của người Kurd làm dấy lên quan ngại về một cuộc xung đột đẫm máu tiếp theo ở Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ cùng với lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria đã bao vây khu vực Afrin, miền Bắc Syria, vốn do các tay súng người Kurd kiểm soát.

Với năng lực quân sự đứng thứ 14 thế giới, cùng khả năng xoay chuyển cục diện kinh tế toàn cầu, Iran là một đối thủ không hề yếu như các ' đích ngắm' trước đó của Mỹ.

Nghe ⋅ 05:31

 Theo Reuters, khi căng thẳng tái diễn trên bán đảo Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn gói bán tên lửa phòng không trị giá 314 triệu đô cho Hàn Quốc, Lầu Năm Góc cho biết hôm 17-5.

Việc Moscow công nhận Abkhazia và Nam Ossetia độc lập và tạo điều kiện hoà nhập vào nước Nga là kịch bản xấu nhất với Washington và đồng minh...

Quân đội Chính phủ Syria ngày 10/3 đã phong tỏa thị trấn lớn nhất với khu vực do phiến quân nắm giữ ở Đông Ghouta.

Sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Mỹ được đánh giá chỉ tấn công vào những mục tiêu thiếu năng lực quân sự và không có đồng minh chống lưng, nhưng với Iran, Washington sẽ phải đối mặt với một đối thủ 'khó nhằn'.

goto top