Tags: đồng minh NATO

Mỹ đang có cơ hội không thể tốt hơn để lấy lại đồng minh NATO từ tay Nga. Cơ hội này sẽ dựa trên sự rạn nứt chưa tìm được lối ra giữa Ankara và Moscow ở Syria.

Một nghị sĩ Quốc hội Đức cho rằng, NATO là mối đe dọa đối với an ninh thế giới, và do đó Liên minh Quân sự này cần được giải thể.

Các đồng minh Châu Âu đã từng nhiều lần đối đầu với chính sách của Mỹ trong quá khứ liên quan đến Nga. Nhưng lần này, quy mô và cường độ đã lớn chưa từng có.

Hoa Kỳ nên tăng cường phân phối thông tin tình báo với tất cả các thành viên NATO để làm suy yếu các nỗ lực ảnh hưởng của Nga và giúp đoàn kết liên minh, trong trường hợp Nga tấn công chống lại một đồng minh NATO, một báo cáo mới cho biết.

Theo AFP ngày 1-7 đưa tin, hải quân Hoàng gia Anh đã tham gia cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Baltic, với 9 quốc gia thuộc Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), hôm 30-6.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích Cố vấn An ninh Quốc gia của ông Trump vì 'khoác lác' rằng cuộc khủng hoảng đồng lira có thể được ngừng lại 'ngay lập tức' nếu Thổ Nhĩ Kỳ cúi đầu trước những yêu cầu của Mỹ.

Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo sẽ gia tăng trừng phạt kinh tế nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thả mục sư Andrew Brunson.

Việc Mỹ phải dùng cách tạo áp lực để ép các đồng minh NATO triển khai quân đến Syria cho thấy Washington đang cô độc trong cuộc chiến ở Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump để mở khả năng rút khỏi NATO, yêu cầu các nước thành viên tổ chức này phải tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 4% GDP.

NATO càng tăng cường đề phòng nỗi đe dọa 'ảo' từ Nga thì chỉ càng tốn kém.

Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng về việc hoàn tất thương vụ S-400 Nga – Thổ Nhĩ Kỳ trước những nghi ngại từ phía NATO.

goto top