Tags: dòng sông

Với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, dòng sông ngầm huyền bí, Phong Nha là danh thắng tiêu biểu nhất của hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây cũng được xem là 'Kỳ quan đệ nhất động'.

Ngày 27/5, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã thông báo 14 điểm giữ xe tập trung trên địa bàn quận Sơn Trà (nơi đặt sân khấu chính Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2019) để người dân, du khách được biết và lựa chọn địa điểm gửi xe phù hợp...

Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang ở lưng chừng núi Tây Bắc, hay những cánh đồng trải dài bất tận ở miền Tây. Nhưng còn một địa điểm tuyệt đẹp khác cũng thu hút được nhiều bạn trẻ, đó chính là Mùa vàng ở Tam Cốc.

Hình ảnh hàng nghìn du thuyền tấp nập xuôi mái từ Hội An về Đà Nẵng sẽ sớm thành hiện thực khi tháng 9/2020, sông Cổ Cò hoàn tất việc khơi thông.

Với chiều dài 31,4km, chiều cao từ sàn đến trần 60m, chiều rộng trong lòng hang chỗ hẹp nhất 30m, chỗ rộng nhất 150m, động Thiên Đường với vô vàn thạch nhũ, măng đá sẽ gây choáng ngợp cho mọi du khách

4 máy sục khí nhỏ gọn được ví như các 'nhà máy xử lý' nước thải được đặt chìm xuống đoạn sông Tô Lịch dài 300 mét với kỳ vọng tạo ra điều khác biệt. Sau một tuần triển khai dự án, người dân đánh giá mùi hôi đã giảm, nước có vẻ trong hơn. Tuy nhiên, hành động vứt rác bừa bãi xuống sông vẫn diễn ra.

Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, những người thích du lịch khám phá không thể không nhắc tới Tam Cốc, Ninh Bình.

Hôm 1-8, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích việc Trung Quốc xây các con đập dày đặc ở phía thượng nguồn sông Mê Kông.

Hóa ra, bà cụ tìm tới dòng sống để làm sống lại những ngày tháng tung tăng bơi lội khi còn trẻ.

26 hộ dân vạn chài được cấp ngành chức năng TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bố trí tái định cư lên bờ. Thế nhưng họ lại 'mắc cạn' vì không tìm được nghề nghiệp mới thay thế cho cái nghiệp sông nước. Trong khi, 110 hộ dân với hơn 600 nhân khẩu còn lại đang 'chông chênh' giữa dòng sông.

Ngày 16/5, dự án tài trợ thí điểm đã triển khai trên khúc sông từ đường Hoàng Quốc Việt xuôi về phía Cầu Giấy. Người dân đang kỳ vọng việc đưa công nghệ hàng đầu Nano - Bioreactor Nhật Bản vào sẽ làm sạch dòng sông Tô Lịch. Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng, cách làm này tốn kém, lại không làm sạch dòng sông từ gốc.

Trong một lần trò chuyện, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, có nói hơn 400 năm trước, với thế mạnh về hàng hải, người Chăm đã xem dòng sông Ba là trung tâm kết nối, giao thương với miền ngược và những vùng đất khác. Những di tích Chăm Pa như Đồng Miễu, Thành Hồ, Tháp Nhạn dọc sông Ba cho thấy dòng sông ấy quan trọng thế nào với người Chăm nơi đây.

Các sông băng ở quốc gia này đang mất đi khoảng 10 tỷ tấn băng mỗi năm.

Brunei đã đưa vào khai thác tour du lịch Tuyến đường di sản sông Brunei, dự án mới nhất của Bộ Du lịch nước này nhằm quảng bá các dấu ấn, di tích lịch sử gắn với dòng sông.

Chỉ khoảng một phần ba (37%), trong số 246 con sông dài nhất trên thế giới còn được chảy tự do - trong đó có các con sông tại khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Anh Tiến Anh Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA khẳng định: 'Đảm bảo chỉ chưa đầy nửa năm, sông Tô Lịch sẽ hồi sinh hoàn toàn'.

goto top