Tags: động thái

Theo một số nguồn tin, Mỹ đã quyết định cắt 440 triệu USD viện trợ cho Pakistan, qua đó gửi đi những tín hiệu bất ngờ trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách hòa giải căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan.

TGVN. Trong 2 tuần qua, bầu không khí chính trị tại Trung Đông đang nóng lên một cách khó lường và thế giới đang sục sôi với câu hỏi đáng sợ: Liệu chiến tranh có nổ ra giữa Mỹ - Iran?

Những diễn biến mới quanh ồn ào của Ngọc Trinh liên tục khiến dư luận bất ngờ.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan chỉ trích những hành động gần đây của Ấn Độ ở Kashmir đã đe dọa đến hòa bình khu vực

Bãi bỏ cơ chế tự trị cho Jammu và Kashmir chỉ là bước đầu trong kế hoạch tổng thể 'chậm mà chắc' của Ấn Độ nhằm vươn tầm thế giới. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Tưởng chừng câu chuyện Vũ Thu Phương chỉ trích màn hở bạo của Ngọc Trinh trên thảm đỏ Cannes đã kết thúc sau màn đáp trả cực gắt của Vũ Khắc Tiệp thì nay nữ hoàng nội y lại bất ngờ lên tiếng, quyết định đối đầu với đàn chị đã rút lui khỏi showbiz.

Sau khi Mỹ có động thái giảm nhiệt quan hệ với Canada, Ottowa thể hiện quan điểm cứng rắn, xem xét dẫn độ Mạnh Vãn Châu sang Mỹ.

 Mỹ đang có nguy cơ vượt quá giới hạn cho phép và dần tự biến mình trở thành một quốc gia thao túng tiền tệ, chuyên gia Roland Rajah, Giám đốc Chương trình Kinh tế Quốc tế Lowy đã nhận định như vậy về những động thái gần đây của ông chủ Nhà Trắng đối với Bắc Kinh trên kênh Channelnewsasia.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 14-8 hứa sẽ 'chiến đấu đến cùng' để chống lại bất kỳ 'hành động xâm lược' nào của Ấn Độ ở khu vực Kashmir.

Sau động thái của Vũ Khắc Tiệp, Vũ Thu Phương chưa có bất cứ động thái nào để thể hiện thái độ của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm cùng lúc với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn về cách giải quyết căng thẳng liên quan Iran.

Tổng thống Donald Trump đã đe dọa rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu Washington lâm vào tình thế bắt buộc.

Ngày 14-8, Hàn Quốc chính thức khởi động tiến trình loại Nhật Bản ra khỏi danh sách các đối tác thương mại được tin cậy - một động thái được coi là 'ăn miếng trả miếng' trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang có dấu hiệu leo thang trên nhiều lĩnh vực.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi khẳng định, Mỹ đang 'đánh giá thấp' sức mạnh của Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc.

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ đang leo thang sau quyết định gần đây của New Delhi thu hồi Điều 370 của hiến pháp nước này quy định về tình trạng đặc biệt của Jammu và Kashmir.

goto top