Tags: động vật

Các chuyên gia dự đoán đến năm 2040, hầu hết sản phẩm 'thịt' con người tiêu thụ không xuất phát từ động vật mà 60% trong đó có nguồn gốc thực vật.

Một nhóm nghiên cứu ở Trường ĐH Florida (Mỹ) đang gây ra không ít tranh cãi khi dùng cách đập vỡ sọ cự đà để tiêu diệt loài bò sát xâm lấn ở địa phương.

Tính đến hết tháng 2/2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra 967 cơ sở, phát hiện vi phạm 174 cơ sở, chiếm tỷ lệ 18%. Thông tin này được cho biết tại hội nghị Sơ kết 1 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP TP.HCM chiều 12/3.

Không chỉ trôi nổi trên mặt nước biển hay dạt vào các bãi cát, hiện nay, rác thải nhựa còn được phát hiện cả trong ruột của những động vật sinh sống ở những vùng nước sâu nhất trong lòng đại dương. Trong bối cảnh tình trạng 'ô nhiễm trắng' ngày càng trở nên trầm trọng, Canada đã lên kế hoạch loại bỏ sản phẩm nhựa dùng một lần để góp sức vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc giải cứu và bảo vệ đại dương.

Gan lợn là món ăn bổ sung nhiều dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, một số đối tượng dưới đây được khuyến cáo là không nên ăn gan lợn.

Bài học cho những kẻ thích sống ảo.

Là một trong hai “bóng hồng” được nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2017, ít ai biết rằng, PGS.TS Đinh Thị Bích Lân (Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế) đã từng “khóc rất nhiều” vì bị chuyển sang ngành thú y.

Rắn hổ mang chúa, nỗi kinh hoàng đối với nhiều loài động vật khác, đã trở thành kẻ chiến bại trong cuộc tỉ thí với cầy mangut.

Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.

Nghe ⋅ 03:57

Con chim bồ câu mang tên mã NURP 39 của tình báo Anh không phải là con chim thường mà là 'chiến sĩ giao liên' quan trọng phục vụ cho quân đội Anh vào những ngày đen tối nhất trong chiến tranh thế giới lần 2.

Người đẹp Georgina Rodriguez vừa nhiệt tình giúp một fam tìm được chú chó bị lạc ở Tây Ban Nha.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp New Zealand Damien O'Connor, chính phủ nước này hiện đang xem xét việc cấm xuất khẩu gia súc sống do những lo ngại về phúc lợi động vật.

Tình hình dịch tả heo châu Phi ở ĐBSCL tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng lan rộng. Chiều 11-6, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết, đến nay toàn tỉnh có hơn 150 hộ chăn nuôi ở 41 xã, thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố có heo mắc bệnh dịch tả châu Phi, với số lượng tổng đàn hơn 3.843 con mắc bệnh, chết; số heo tiêu hủy 3.605 con, với tổng khối lượng tiêu hủy 219.330 kg.

Nhiếp ảnh gia Ward Roberts cho ra mắt bộ ảnh chụp những trái tim “hàng thật, giá thật” đúng dịp lễ Valentine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết đến là một chính trị gia luôn yêu quý những loài động vật, đặc biệt là với loài chó.

Đây là cơ hội tuyệt vời để thử tài suy luận và vốn hiểu biết về văn hóa đại chúng.

goto top