Tags: dòng vốn

Các NHTW dường như đang cố gắng giữ đồng tiền của mình ổn định và ngăn chặn dòng vốn tháo chạy thay vì đua nhau phá giá để tạo lợi thế cạnh tranh cho các nhà xuất khẩu.

Trong tuần giao dịch 12-16/8, các quỹ ETF nổi bật trên thị trường Việt Nam đã bị rút ròng lượng chứng chỉ quỹ có giá trị 392 tỷ đồng.

Đồng Việt Nam lại có xu hướng mạnh lên trong hai tháng qua, bất chấp Trung Quốc phá giá nhân dân tệ.

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có triển vọng phát triển tốt, cơ hội cho các nhà đầu tư vẫn đang bùng nổ. Tuy nhiên, sức mua trên thị trường bất động sản đang chững lại và suy giảm...

Trước xu hướng dịch chuyển đầu tư, nhu cầu bất động sản công nghiệp, nhà ở cao cấp và bình dân dự báo sẽ tăng mạnh...

Trong tuần giao dịch 5-9/8, các quỹ ETF nổi bật trên thị trường Việt Nam đã bị rút ròng 353 tỷ đồng, chiếm khoảng 1/3 giá trị bán ròng của khối ngoại trên thị trường.

Trong những tháng cuối năm 2019 dòng vốn ngoại được dự báo sẽ đổ mạnh vào thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam thông qua các quỹ tracking các chỉ số MSCI, FTSE.

Thế thời xoay đổi rất nhanh, Việt Nam chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nhân lên top đầu thế giới. Dòng tiền thông minh từ khắp nơi cũng đang dồn vào những tập đoàn hàng đầu nước Việt.

Sau 4 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu về vốn FDI đăng ký mở mới vào Việt Nam với 1,3 tỷ USD để thực hiện 187 dự án.Trong khi đó, các quốc gia, vùng lãnh thổ là đối tác đầu tư lớn khác trung bình rót khoảng hơn 600 triệu USD cho các dự án mới.

1,78 tỷ USD vốn FDI Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam nhưng trải đều ra hơn 364 dự án, mỗi dự án trung bình dưới 5 triệu USD.

6 tháng cuối năm, theo góc nhìn của Công ty Chứng khoán VNDIRECT, xu hướng thị trường chứng khoán trong nước là tích cực, trong đó có sự cộng hưởng của dòng vốn ngoại.

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ sớm có thể nắm giữ cổ phiếu của Trung Quốc với số lượng lớn hơn. Tuy nhiên, vấn đề là họ dường như không còn hứng khởi với thị trường đại lục.

Đáng lưu ý, để tăng sức hút đối dòng vốn ngoại, cơ quan quản lý đã thực hiện các giải pháp tăng quy mô và thanh khoản cho thị trường chứng khoán và triển khai các sản phẩm mới.

Theo kết quả nghiên cứu 'Một số nhận định về vốn đầu tư của Trung Quốc tại Việt Nam', do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) công bố chiều ngày 22/7, vốn đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam rất đặc biệt, đi qua tổng thầu EPC, chứ không phải chỉ qua vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và ODA.

'Những nhà máy, công ty tốt nhất của Mỹ, Nhật không chuyển đến Việt Nam mà chọn Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Nguồn vốn ngoại vào Việt Nam có tăng lên nhưng là của các công ty tầm trung', PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VEPR cho biết.

Vietinbank Securities cho rằng bức tranh thị trường năm 2019 sẽ không phải màu hồng, cũng không phải màu xám mà mang sắc thái trung tính và nhà đầu tư cần thận trọng trong việc ra quyết định đầu tư.

goto top