Tags: đột biến gen

Cách khoảng 20 km về phía tây bắc của thị trấn Hafford, ở Saskatchewan (Canada) có một rừng cây với những thân cây và cành cây xoắn mạnh, cong vẹo lạ thường thu hút được sự tò mò của rất đông du khách.

Một nhà khoa học Liên Xô cũ đã phải bỏ ra 60 năm để cố gắng thuần hóa loài cáo bạc hoang dã thành những con cáo nhà.

Một nhóm giám sát rùa biển ở thị trấn Hilton Head Island, bang Nam Carolina đã phát hiện môt con rùa hai đầu mới nở thuộc loài Rùa Quản Đồng.

Đam mê giống bạch khổng tước bởi vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, chị Trần Hạnh Bích - công nhân tại Bắc Ninh - sẵn sàng vay ngân hàng 100 triệu để sở hữu đôi công trắng làm cảnh, thỏa mãn mong ước bấy lâu của mình

GS.TS Trần Duy Quý cho rằng, trong giới giao dịch lan là có thật, nhưng nhiều lúc người ta làm động tác thổi phồng lên để khuấy động phong trào.

Đây mới là lần thứ hai người ta ghi lại được hình ảnh về những con báo hiếm nhất thế giới này.

Ung thư là căn bệnh phát sinh do đột biến gen. Nhiều đột biến có thể di truyền đến các thế hệ sau và gia tăng đáng kể nguy cơ ung thư. 2/3 số ca ung thư có thể phòng tránh nếu áp dụng biện pháp tầm soát và phòng ngừa.

Những hình thức gây ô nhiễm môi trường, hủy hoại tự nhiên đang khiến Trái Đất ngày càng kiệt quệ.

Một đột biến gen kỳ lạ đã khiến người phụ nữ may mắn này không hề biết đến cơn đau nào.

Trong lúc thả lưới bắt cá, ông Thiết bất ngờ bắt được con lươn vàng óng ánh. Dù được trả giá 10 triệu nhưng ông Thiết không bán.

Không chỉ trong các bộ phim giả tưởng về 'siêu chiến binh' đột biến gen hoặc lai tạo, trong lịch sử, các nhà khoa học Liên Xô đã từng cố gắng thực hiện một điều tương tự như vậy.

Nghe ⋅ 03:08

Ung thư tuyến giáp là 1 trong 10 bệnh ung thư hay gặp ở nước ta. Bệnh ung thư này được xem là có tiên lượng tốt nhất với tỷ lệ điều trị thành công ở giai đoạn sớm là 100%.

Một bệnh nhân nhiễm HIV ở Đức được cho là người thứ ba trên thế giới chữa khỏi căn bệnh thế kỷ này.

Nghe ⋅ 01:54

Đã bao giờ bạn chứng kiến cả bầy gián chết trong hộp điện thoại, hay con trăn dài ngoằng chở theo loạt 'khách đi nhờ' là mấy... con cóc hay chưa?

Thạc sĩ, bác sĩ Thân Văn Thịnh - Khoa khám bệnh, Bệnh viện Ung bướu, Hà Nội cho biết, ung thư tuyến giáp đang có xu hướng trẻ hóa. Nhiều bệnh nhân chỉ mười mấy tuổi đã mắc ung thư.

Với những chú chim màu quý hiếm (đột biến gen), anh Dương Văn Chương phải thuê 2 'bảo mẫu' chăm sóc theo chế độ đặc biệt. Nhiều thức ăn của những loài chim quý tộc này cũng phải nhập từ nước ngoài về.

goto top