Tags: đợt nắng nóng

Trong ngày hôm nay, nắng nóng gay gắt tiếp tục tại các tỉnh Bắc và Trung bộ với nền nhiệt cao nhất có thể lên đến 40 độ. Dự báo đợt nắng nóng gay gắt này sẽ tiếp tục trong nhiều ngày tới.

Nghe ⋅ 01:30

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong đợt nắng nóng cao điểm vừa qua (từ ngày 12 đến 19-5), Khoa Cấp cứu A9 đã tiếp nhận hàng chục ca bệnh lý liên quan trực tiếp đến nắng nóng với biểu hiện chính: đau đầu, mệt mỏi, chuột rút, rối loạn điện giải máu...

Hà Nội đang chịu đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa hè năm 2019 với nền nhiệt tới 40 độ C, nhiệt độ ngoài đường còn lên tới 43-44 độ C, làm đảo lộn cuộc sống người dân, nhất là những người vẫn phải ra đường mưu sinh.

Theo BBC ngày 9-9 đưa tin, đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong hai tháng 6 và 7 vừa qua tại Pháp đã cướp đi sinh mạng của 1.435 người.

Bộ trưởng Y tế Pháp xác nhận số người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục, thời tiết bất thường vào mùa Hè năm 2019 lên tới 1.500 trường hợp.

Thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội vượt ngưỡng 40 độ C, mặt đường đo được lên đến gần 50 độ C khiến bất cứ ai cũng phải ngao ngán khi ra đường.

Thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài những ngày qua đã khiến sinh hoạt của người dân ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước bị đảo lộn; nhiều trẻ em và người lớn tuổi phải nhập viện do mắc các bệnh lý hô hấp, tiêu hóa, da liễu...

Đợt nắng nóng đang diễn ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ có một số nơi như Bắc Yên (Sơn La), Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Hải Dương, Quảng Ngãi đã vượt mức kỷ lục nhiều năm trở lại đây.

Nghe ⋅ 02:49

Đợt nắng nóng này dự báo kéo dài đến hết ngày 15/8 ở miền Bắc với chỉ số tia UV được cảnh báo ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người.

Tại Huế, những ngày qua nắng nóng đạt tới 40,6 độ C cao nhất cùng kỳ tháng 4 trong các năm.

Số người thiệt mạng vì nắng nóng tại Hà Lan lần này tương đương với số người thiệt mạng trong hai đợt nắng nóng xảy ra năm 2006 vốn được cho là đợt nắng nóng kéo dài nhất tại nước này.

Một đợt nắng nóng thiêu đốt đã tấn công đất nước Nhật Bản trong tuần qua, dẫn đến cái chết của 11 người và hàng ngàn người phải nhập viện.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang bước vào đợt nắng nóng mạnh đón mùa hè 2019, dưới đây là những bệnh mùa hè người dân dễ mắc phải khi nhiệt độ tăng cao, nắng nhiều và thời tiết oi bức và những cách để phòng bệnh tốt nhất.

14h giờ chiều nay (19/4)- thời điểm phản ánh rõ nhất sự khắc nghiệt của đợt nắng gắt đầu tiên của mùa hè. Người dân Thủ đô méo mặt với cái nóng lên đến 41 độ C.

Theo Sputnik ngày 30-7 dẫn lời cơ quan Cứu trợ Thảm họa Nhật Bản cho biết, đợt nắng nóng kéo dài suốt hơn 1 tuần ở Nhật đã khiến cho 5.664 người phải nhập viện, ít nhất 11 người tử vong, trong số đó đa phần là người bệnh và người già.

goto top