Tags: đốt phá

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố chúng đứng đằng sau loạt vụ đốt phá gần đây nhằm vào các mục tiêu ở Iraq và Syria.

Nghe ⋅ 02:01

Indonesia tăng cường hàng ngàn binh sĩ quân đội và cảnh sát tới Jakarta để duy trì an ninh sau khi người biểu tình quá khích đốt phá nhiều khu vực ở thủ đô đất nước.

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình có xu hướng biến thành bạo loạn xảy ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 22-5 sau khi kết quả bầu cử Tổng thống nước này được công bố.

Người biểu tình đốt ngân hàng và đập phá các cửa hàng ở thủ đô, trong khi Tổng thống Pháp ngày càng giành được sự ủng hộ của người dân.

Các cửa hàng bị cướp phá, các ki-ốt bán báo và các biển hiệu bị đốt, mảnh kính vỡ vương vãi khắp vỉa hè đại lộ Champ-Elysées, những cuộc đụng độ với cảnh sát tại nhiều góc phố, những tiếng nổ và khói đạn cay bốc lên… Quang cảnh trung tâm Paris ngày 16/3 gợi lại những hình ảnh bạo lực của những tuần đầu biểu tình của phong trào 'Áo vàng' đầu tháng 12/2018.

Truyền thông Venezuela công bố 3 clip cho thấy những hình ảnh đốt phá các xe viện trợ đều là tác phẩm của sự dàn dựng từ Mỹ.

Các cuộc tấn công nhằm vào bốn ngôi làng ở khu vực Kajuru, bang Kaduna, khiến 29 người thiệt mạng, hai cảnh sát bị thương và 40 ngôi nhà đã bị đốt phá.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn nguồn tin nhà chức trách Brazil ngày 24/1 cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ đấu súng tại bang Ceara ở Đông Bắc nước này.

Đám đông biểu tình ở Pháp chiếm đóng nhiều tuyến cao tốc, đốt phá các trạm thu phí, gây hỗn loạn giao thông nghiêm trọng vài ngày trước Giáng sinh.

Theo RT ngày 9-12 đưa tin, khoảng hơn hơn 125.000 người đã tham gia vào cuộc biểu tình ngày hôm qua trên toàn nước Pháp.

Thành phố hoa lệ Paris vẫn còn nhiều việc phải làm để khắc phục hậu quả trong cuộc biểu tình cuối tuần qua.

Bộ Ngoại giao Iran đã triệu Đại sứ Iraq tại Tehran Rajeh al-Musawi đến để trao đổi về vụ đốt phá Lãnh sự quán Iran tại tỉnh Basra, miền Nam Iraq.

Ngày 30/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết: Liên quan đến vụ gây rối và đốt phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, ngày 29/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố thêm 17 bị can.

Chia sẻ với cử tri các quận 1, 3, 4 (TP.HCM) trong buổi tiếp xúc ngày 19/6, Chủ tịch nước nhận định vừa qua một số phần tử xấu, phản động đã lợi dụng việc Quốc hội thảo luận 2 dự luật (Đơn vị hành chính– kinh tế đặc biệt; An ninh mạng) để kích động.

'Phải làm rõ người đi phản đối vì lý do gì, nếu họ nghe người khác xúi giục thì chỉ rõ ai đằng sau để mà xử lý. Phải xác định kẻ thù nào để dân biết mà tỏ rõ thái độ; không nên mập mờ để kẻ xấu lợi dụng'.

Không còn những nhóm người quá khích, chặn xe, đốt phá... một tuần sau 'cơn bão', cuộc sống của người dân Phan Thiết đã trở lại bình yên như xưa nay vốn vậy.

goto top