Tags: dự án nhà ở

Không ít doanh nghiệp nợ thuế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một số trong đó là chủ đầu tư các dự án đã 'chết lâm sàng' hoặc từng vướng lùm xùm với khách hàng.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động đầu tư, xây dựng, mua bán nhà ở xã hội tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Sở Xây dựng cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ dự án này qua Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

Dự án nhà ở xã hội của HQC Nha Trang nhiều lần chậm bàn giao cho khách hàng, chủ đầu tư có biểu hiện gian dối.

Đó là thông tin mà Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa công bố trong Báo cáo đánh giá thị trường bất động sản 10 tháng năm 2020, dự báo thị trường bất động sản đến Tết Âm lịch Tân Sửu và năm 2021.

Hiệp hội BĐS Tp.HCM đề xuất và kỳ vọng Chính phủ sẽ Chính phủ sẽ xem xét ban hành một số văn bản quan trọng có liên quan trực tiếp đến các dự án đầu tư, dự án nhà ở và thị trường bất động sản trong quý 4 năm nay.

Sáng 16/4, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ủy ban Nhân dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Thành Đông Ninh Thuận khởi công xây dựng nhà ở xã hội Hacom GalaCity dành cho người thu nhập thấp.

UBND TP nhận định, dự án nhà ở trước hết phải phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của TP đã được duyệt, để công nhận chủ trương đầu tư từng dự án phải xét đến nhiều yếu tố năng lực chủ đầu tư, kết nối hà tầng, chỉ tiêu dân số…

Công ty TNHH Đầu tư Metro Star khẳng định việc chuyển nhượng dự án Metro Star (Quận 9, TP HCM) là đúng quy định pháp luật.

Nhu cầu có một căn nhà của người thu nhập thấp luôn ở mức cao. Nguồn cung về nhà ở xã hội cũng không nhỏ. Thế nhưng có một nghịch lý đã và đang xảy ra đó là nhà giá rẻ là để dành cho người thu nhập thấp nhưng chưa chắc đúng đối tượng. Hơn nữa có thực trạng giá nhà vẫn ở mức cao vì vậy, ước mơ của người thu nhập thấp về một nơi an cư không hề dễ.

Nhiều dự án nhà ở xã hội đang được rao bán với mức giá chênh lên tới hàng trăm triệu, môi giới còn cam kết chạy hồ sơ đảm bảo mua được nhà.

Nhu cầu nhà ở xã hội ở các thành phố lớn hiện rất lớn, trong khi số lượng dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh (quận 1, quận 3), sẽ phải hạn chế phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2025.

Ngày 9/10, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng người dân phải 'lót tay' môi giới mới mua được nhà ở xã hội.

Năm 2019, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định đối với dư nợ các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội hoặc xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà ở là 5%/năm.

Sáng 7/3, hàng trăm người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội HQC Hồ Học Lãm (35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) đã kéo đến trụ sở Quỹ Phát triển Nhà ở Thành phố phản đối về việc chậm bàn giao nhà.

Trong quy hoạch sử dụng đất, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) điều chỉnh tăng diện tích đất ở nông thôn từ hơn 1,7 ngàn ha năm 2020 lên hơn 4,1 ngàn ha năm 2030.

goto top