Tags: dự luật

Ngày 20/10, Nhà Trắng tuyên bố rằng không biết lĩnh vực nào ở Nga cần tập trung trừng phạt do các lệnh trừng phạt này đã gia tăng mạnh trong những năm gần đây.

Hôm 23/5, thượng nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã trình một bản dự thảo lên Thượng viện Mỹ nhằm mở đường cho chính phủ trừng phạt các cá nhân và tổ chức Trung Quốc tham gia vào những hành động 'trái phép và nguy hiểm' của Bắc Kinh trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

Ông Dương Trung Quốc cho rằng, tại sao không bảo vệ ngành sản xuất rượu bia Việt Nam khi nó là ngành sản xuất gắn liền với rất nhiều người lao động, nguồn lực cho đất nước.

Theo dự luật mới được bộ Công an đề xuất lên Quốc hội, người tham gia đấu giá biển số xe không mất phí và biển số xe khi đấu giá có thể gắn bó suốt đời với một người.

Giám đốc Cơ quan An ninh Nội địa Anh (MI5) Ken McCallum hôm 14-10 cho biết các mối đe dọa gián điệp do Trung Quốc và Nga gây ra cho Anh đang 'ngày càng nghiêm trọng và phức tạp', giữa lúc IS vẫn là mối đe dọa.

'Không biết vô tình hay hữu ý, bia dưới 5,5 độ cồn nghiễm nhiên lại được nằm trong vùng trắng an toàn trong hoạt động quảng cáo' - đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân.

Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ thất vọng với dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia khi loại bỏ quy định cấm bán bia, rượu từ 15 độ cồn trở lên trên internet. Điều này chẳng khác... 'vẽ đường cho hươu chạy'

Ngày 1/10, Hải quân Mỹ xác nhận đã triển khai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS William P. Lawrence ở ngoài khơi bờ biển Venezuela.

Hạ viện Mỹ hôm 22-9 thông qua dự luật cấm nhập khẩu mọi sản phẩm từ khu tự trị Tân Cương - Trung Quốc, với tỉ lệ phiếu thuận - chống là 406-3 vì cho rằng những sản phẩm này làm ra từ việc 'bóc lột sức lao động' của người Duy Ngô Nhĩ và những dân tộc thiểu số khác.

Cục Đường bộ Nam Phi đã đề xuất tăng cường chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, trong đó bộ luật hình sự cần đưa tội danh lái xe uống rượu lên cùng cấp độ với tội hiếp dâm và giết người.

Các nhà lập pháp Mỹ sẽ xem xét 2 dự luật về hàng hóa do lao động cưỡng bức từ Tân Cương - Trung Quốc làm ra vào tuần tới, theo lời của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 18-9.

Thượng viện Đức đã thông qua dự luật siết chặt các quy định về quảng cáo thuốc lá, sau khi các bác sỹ trong nhiều năm qua liên tục khuyến cáo cấm thanh thiếu niên hút thuốc lá.

Phát biểu về dự Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, ông Dương Trung Quốc cho rằng, việc sử dụng rượu bia là văn hóa của cả nhân loại rồi, sao lại đưa lên đoạn đầu đài?

Nói về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) ngày 22-5 cho rằng dự án luật lần này đã bỏ nhiều quy định quan trọng nhằm kiểm soát việc tiêu thụ rượu bia.

Anh vi phạm thỏa thuận Brexit bằng mọi lý lẽ có lợi cho mình khiến EU mất lòng tin và 'ngán ngẩm' trước một London 'khó chiều'. Câu chuyện Brexit vẫn ngổn ngang.

goto top