Tags: dược phẩm

CNN mới đây cho biết, kết quả nghiên cứu vaccine COVID-19 ban đầu do công ty dược phẩm Mỹ Pfizer phát triển đã cho tín hiệu tích cực, với hiệu quả lên tới 90%.

Đến hết tháng 3/2019, Pháp là quốc gia có kim ngạch nhập khẩu thuốc lớn nhất của Việt Nam đạt gần 98 triệu USD. Thị trường nhập nhiều đứng thứ hai là Đức đạt gần 26 triệu USD.

Trước thông tin bệnh nhân ung thư phổi không có thuốc điều trị hoặc phải mua ngoài rất đắt, ngày 10/5/2019, Bệnh viện K đã làm việc với Bộ Y tế về việc cung ứng thuốc chứa hoạt chất Pemetexed.

Kết quả trên đánh dấu bước tiến lớn tới mục tiêu cung cấp vắcxin COVID-19 cho người dân toàn thế giới, mở đường tạo bước ngoặt 'rất cần thiết' để chặn đứng cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay.

Sản phẩm thuốc giảm đau kê đơn Oxy-Contin bị cho là gây ra cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện tại Mỹ.

Đơn vị cung cấp thuốc đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với cơ sở y tế trên cả nước để thực hiện việc cung ứng theo kết quả đấu thầu.

Theo kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM kiểm tra tổng cộng 4.800 điểm kinh doanh. Trong đó, dược phẩm và thực phẩm chức năng (TPCN) lên tới 2.272 điểm, chiếm xấp xỉ 50% tổng số điểm. Tuy nhiên, thực tế phạm vi, nội dung kiểm tra còn chồng chéo, bất hợp lý. Trong khi thuốc, TPCN lại chịu sự quản lý, thanh kiểm tra của chuyên ngành y tế.

Hãng dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ phải ngừng thử nghiệm giai đoạn cuối với vaccine ngừa Covid-19 để điều tra về 'căn bệnh không rõ nguyên nhân' xuất hiện ở người tham gia.

Trong cuộc họp với lãnh đạo các phe phái trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 6/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ tin tưởng Nga sẽ sớm phát triển vaccine thứ 3 ngừa Covid-19.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 có quy mô hơn 9.000m2, thu hút 550 gian hàng của 450 đơn vị đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là khoản đầu tư thứ 8 của quỹ MEF III thuộc Mekong Capital. Pharmacity hiện có 186 nhà thuốc và đặt mục tiêu 1.000 cửa hàng vào năm 2021.

Vắcxin COVID-19 của BioNTech và Pfizer sử dụng công nghệ dựa trên mRNA, một loại vật chất di truyền chưa từng được sử dụng để sản xuất vắcxin.

Chính phủ Hàn Quốc từng cam kết sẽ chi tổng cộng 94 tỷ won (80,3 triệu USD) trong năm nay để giúp các công ty trong nước phát triển vắcxin và thuốc điều trị COVID-19

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 15/4, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy dược phẩm lớn ở nước này khiến 10 người thiệt mạng vì ngạt khí.

Hàng loạt trang fanpage, tài khoản facebook, phòng khám gắn mác BV 108 để thu hút bệnh nhân.

Tổng thống Mỹ đã cam kết sẽ có vaccine ngừa COVID-19 trước bầu cử năm nay nhưng công ty dược phẩm hàng đầu của Mỹ phủ nhận khả năng này.

goto top