Tags: đường bay

Từ ngày 11/6/2019, hành khách của Vietnam Airlines và Aeroflot có thể dễ dàng thực hiện các hành trình nội địa Việt Nam, nội địa Liên bang Nga và các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam - Liên bang Nga khi mua vé của một trong hai hãng hàng không. Đây là kết quả đến từ thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) giữa Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Hãng hàng không Quốc gia Nga.

Theo Đề án vừa được Chính phủ phê duyệt, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng đến Mỹ trong năm 2018.

Một cặp đôi Trung Quốc đã mạnh tay chi 100.000 Nhân dân tệ (tương đương 347 triệu VNĐ) để thuê máy bay trực thăng rước dâu, trang mạng Qq.com cho hay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Aeroflot vừa 'bắt tay' hợp tác liên danh trên nhiều đường bay nội địa và đường bay thẳng Việt Nam-Nga.

Việc đón chuyến bay đầu tiên kết nối giữa Hàn Quốc và Quảng Ninh là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Vân Đồn sau khi cảng hàng không quốc tế này đi vào hoạt động.

Trong tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa giai đoạn cao điểm Tết, các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế chưa bán hết - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), cho hay. Giá vé máy bay Tết sau 23 tháng Chạp không dưới 3 triệu đồng/vé/lượt.

Bà Thảo nhấn mạnh, nếu mô hình kết nối mạng bay thành công thì hàng không giá rẻ phổ biến hiện nay không chỉ bay trong bán kính 2 đến 3 giờ, mà sắp tới có thể bay đến khắp các nước trên thế giới.

Tiếp theo chuyến bay quốc tế đầu tiên của Donghai Airlines, rạng sáng nay 6-6, chuyến bay quốc tế đầu tiên của hàng không Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ mở đường bay thẳng Đà Nẵng-Busan. Đây là đường bay thứ 3 của hãng kết nối tới thành phố Busan của đất nước Hàn Quốc.

Tùy tình hình thị trường các hãng hàng không sẽ chủ động điều chỉnh, áp dụng các dải giá phù hợp theo kê khai đã gửi tới cục Hàng không Việt Nam (HKVN).

Bamboo Airways và Vietjet vừa bất ngờ thông báo dừng khai thác hai đường bay khiến đại lý nháo nhào. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên vì thông báo này quá đột ngột, hơn nữa đây lại đang là cao điểm mùa du lịch trong năm.

Mặc dù số lượng chuyến bay tăng lên, nhưng mục tiêu đảm bảo tỷ lệ cất/hạ cánh đúng giờ vẫn được Bamboo Airways đặc biệt chú trọng.

Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC bất ngờ thông báo dừng một số đường bay nội địa do vắng khách, phải bù lỗ.

Một số ý kiến cho rằng, các hãng hàng không ngừng khai thác đường bay do vắng khách, bay không có lãi.

Lượng khách đoàn đặt trước một tháng tăng khoảng 20% so với dịp hè năm ngoái, khách lẻ đi đột xuất tăng khoảng 30%.

Ngày 30/5, Hãng hàng không Jetstar Pacific công bố mở đường bay quốc tế mới đến Đài Loan, kết nối giữa trung tâm kinh tế du lịch lớn nhất miền Trung Việt Nam là TP Đà Nẵng và trung tâm kinh tế, công nghiệp lớn ở miền Nam Đài Loan là TP Cao Hùng (Kaohsiung).

goto top