Tags: dương lịch

Theo dự báo, hôm nay sẽ là ngày mà người dân ở khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn độc đáo mang tên Trăng xanh, vì Trăng xanh chỉ xảy ra 3 năm một lần nên mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá này nhé.

Vào ngày vía Thần Tài nếu những người làm nghề kinh doanh buôn bán mà đi mua vàng thì sẽ gặp nhiều may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm. Vậy, ngày vía Thần Tài năm nay là ngày nào?

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, hiện còn hơn 170.000 vé tàu Tết tuyến đường sắt Bắc-Nam đang được bán công khai trên website bán vé của ngành này.

 Tết cổ truyền của người Lào nhằm vào tháng 4 dương lịch, chủ chốt vào 3 ngày 14,15 và 16/4 nhưng thường là kéo dài cả tháng. Dân tộc Lào vốn có truyền thống lâu đời sùng đạo Phật, xem đây như quốc giáo, nên nghi lễ của họ gắn liền với chùa chiền. Sau đây là một vài hình ảnh về làm lễ trong chùa, lễ tắm Phật cầu chúc vạn sự tốt lành.

Bộ LĐ-TB&XH đã rút đề nghị bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ.

Nghe ⋅ 01:49

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, hiện còn hơn 170.000 vé tàu Tết tuyến đường sắt Bắc-Nam đang được bán công khai trên website bán vé của ngành này.

Toàn bộ hiện tượng “bộ ba Trăng” hội tụ bắt đầu lúc 17h51 (giờ Việt Nam) và kéo dài đến 23h08. Người dân có thể quan sát sự kiện này trên khắp cả nước.

Cùng thưởng thức Time-lapse vẻ đẹp của hoa anh đào đang nở rộ tại thủ đô Washington (Mỹ)

Việt Nam lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm mà nghỉ lễ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Từng được chính ông bầu Florentino Perez xác nhận có thể ở lại Real Madrid lâu đến khi nào tùy thích nhưng HLV Zinedine Zidane đang đối mặt với nguy cơ bị sa thải từ đây đến cuối mùa giải.

Năm nay, dịp Tết Dương lịch, người lao động được nghỉ tối đa 3 ngày liền. Nếu đi làm trong dịp này, người lao động sẽ được hưởng số tiền cao nhất bằng 300% lương.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đưa ra lấy ý kiến về việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ Tri ân người có công vào ngày 27/7 dương lịch. Nếu đề xuất này được thông qua, người lao động sẽ có 7 ngày nghỉ lễ trong năm.

Các nhà nghiên cứu tử vi, lý số cho rằng, ngày 30 tháng Giêng vừa qua 'biến mất' sẽ làm sai lệch toàn bộ các ngày trong cả tháng Hai. Theo đó, sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cách tính ngày tốt - xấu mà cả việc lấy tử vi cho những đứa trẻ sinh ra trong thời gian này.

Năm 2017 có nhuận không, và nhuận rơi vào tháng nào chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Vào đúng rằm tháng Giêng năm nay (19/2/2019 dương lịch), Việt Nam cùng các nước trên thế giới được chứng kiến hiện tượng thiên văn đáng chú ý - siêu trăng dài và rõ nhất năm 2019.

Theo phong tục truyền thống, sau ngày lễ hóa vàng, ngày mùng 7 tháng được coi là ngày cuối cùng của ngày Tết Nguyên đán. Vậy mùng 7 Tết là ngày gì? Mùng 7 Tết 2019 là ngày mấy theo Dương lịch?

goto top