Tags: đường ống

Tân Hoa Xã ngày 24-6 đưa tin, một đường ống dẫn dầu đang trong quá trình sửa chữa tại Đông Nam Nigeria đã bất ngờ nổ tung hôm 23-6, khiến toàn bộ các công nhân bảo dưỡng đều thiệt mạng.

Một nhóm các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ đã yêu cầu chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn chặn dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Không ngăn được Nga cấp khí đốt sang châu Âu, Mỹ tuyên bố giúp Ukraine chuyển LNG sang châu Âu.

Gazprom khẳng định khí đốt vẫn sẽ được đưa tới châu Âu cả khi Nord Stream 2 chưa sẵn sàng trong năm nay.

Ngày 15/6, cảnh sát Ấn Độ cho biết 7 người đã bị chết ngạt khi làm vệ sinh bể chứa rác thải của một khách sạn miền Tây nước này mà không có thiết bị bảo hộ.

Việc phong tỏa dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream -2) sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của Nga trên trường quốc tế, nhưng có thể 'hỗ trợ' được Ukraine.

Các nước một thời là ‘anh em’ của Nga như Moldova, Ba Lan, Litva, Latvia, Ukraine đang kịch liệt phản đối dự án khí đốt ‘Dòng chảy Phương Bắc-2’ của Nga.

Quốc hội Mỹ có thể thông qua dự luật về các biện pháp trừng phạt chống lại các đối tượng tham gia dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2' của Nga.

Một đường ống khí đốt tự nhiên mới từ Nga tới Đức và sau đó là châu Âu đang làm rung chuyển bối cảnh địa chính trị.

Ba Lan khẳng định đã độc lập với nguồn khí đốt của Gazprom và sẽ mở một dòng chảy năng lượng mới sang châu Âu.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Moravetsky tiết lộ về tiến độ đàm phán mua khí đốt từ Đan Mạch và Na Uy, đồng thời tự tin khẳng định đã độc lập với nguồn cung cấp khí đốt từ Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

 Vừa qua, thủ phủ của tỉnh Mandalay thuộc miền Trung Myanmar đã sử dụng ống gang cầu XINXING cho dự án xử lý nước mưa MCDC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, ông đang xem xét kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Dòng chảy Phương Bắc 2, một dự án đường ống dẫn khí đốt giữa Nga và một số nước Châu Âu hợp tác thực hiện.

Nga sẽ đẩy nhanh tốc độ dự án Nord Stream-2, Turkish Stream vì chấm dứt hợp đồng khí đốt với Ukraine.

Giữa lúc cả lục địa châu Âu đang chìm trong cái lạnh sâu của mùa đông khác thường, tập đoàn khí đốt của Nga Gazprom tuyên bố cắt cung cấp khí đốt cho Ukraine. Châu Âu, nơi nhập khẩu đến 1/3 lượng khí đốt từ Nga qua ngả Ukraine, đang lo sợ tái diễn mùa đông lạnh cóng như hồi năm 2009 vì thiếu khí đốt sưởi ấm của Nga.

Đức muốn có nguồn cung năng lượng giá rẻ từ Nga trong khi Ukraine lo ngại về những thiệt hại kinh tế.

goto top