Tags: đường ống dẫn dầu

Việc bơm dầu của Nga vào Slovakia trung chuyển qua Ukraine được nối lại sau khi các chuyên gia xác nhận dầu đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Nepal, ông K.P. Sharma Oli, đã tham gia lễ khánh thành thông qua một cầu truyền hình từ thủ đô của mỗi nước.

Sản lượng dầu mỏ của Nga giảm xuống gần đến mức thấp nhất trong 3 năm được ghi nhận hồi đầu tháng 7, do tranh cãi giữa tập đoàn độc quyền về đường ống dẫn dầu Transneft và nhà sản xuất lớn là Rosneft.

Các công ty Total (Pháp) và ENI (Italy) cho biết đã ngưng trả tiền cho những công ty Nga xuất khẩu dầu nhiễm bẩn qua đường ống dẫn dầu Druzhba và chỉ thanh toán khi hai bên nhất trí về bồi thường.

Ngày 14/5, Saudi Arabia, nước chủ chốt trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã ngừng bơm dầu thô trên đường ống dẫn dầu chính của nước này sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng máy bay không người lái cùng ngày trước đó nhằm đường ống dẫn dầu này.

Nghe ⋅ 01:46

Chính quyền Malaysia đã thu giữ hơn 1 tỷ ringgit (tức 243,25 triệu USD) từ tài khoản ngân hàng của Công ty xây lắp đường ống dẫn dầu Trung Quốc (CPP), một công ty con trực thuộc Tập đoàn năng lượng nhà nước Trung Quốc mang tên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Các cơ quan cứu hộ Nigeria ngày 2/7 cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và trên 50 người bị thương tại miền Trung nước này khi một xe chở dầu lao khỏi đường và phát nổ trong khi người dân lao vào lấy dầu.

Nghe ⋅ 01:08

Một người phát ngôn Bộ Năng lượng Ba Lan thông báo bộ này sẽ xả kho tổng cộng 800.000 tấn dầu dự trữ bắt buộc để đảm bảo sản lượng bình thường tại các nhà máy lọc dầu địa phương.

Ngày 24/4, Ba Lan và Đức đã tạm ngừng việc nhập khẩu dầu thô từ Nga thông qua đường ống dẫn dầu Druzhba với lý do 'có vấn đề về chất lượng.'

Truyền thông Nga đồng loạt tố cáo Mỹ hoặc Thổ Nhĩ Kỳ đang phá đường ống dẫn dầu huyết mạch ở Syria.

Ngày 23/6, truyền thông khu vực dẫn thông báo của Bộ Dầu mỏ Syria cho biết, 5 đường ống dẫn dầu ngoài khơi thị trấn ven biển Banias đã bị phá hoại và các chuyên gia nước này đang tích cực sửa chữa.

Ít nhất 50 người đã mất tích sau khi một đường ống dẫn dầu bị rò rỉ và phát nổ rạng sáng 1/3 tại một tỉnh miền Nam Nigeria.

Một tàu chở dầu bất ngờ đâm mạnh vào chân cầu cảng, khiến một số mối nối ống dẫn dầu tại chân cầu cảng bị nứt và hở làm một lượng dầu bị chảy ra biển.

Tehran mô tả các cáo buộc là 'lố bịch' và 'sự kiên nhẫn chiến lược' cùng năng lực phòng thủ của Iran sẽ phá tan âm mưu của ông Bolton và những kẻ 'châm dầu vào lửa' khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nói.

Ngày 12/10, hỏa hoạn đã xảy ra tại một đường ống dẫn dầu ở khu vực Đông Nam Nigeria khiến 16 người thiệt mạng.

goto top